Nhà phân tích cho biết Bitcoin có thể đạt 45.000 đô la vào cuối năm


Theo Markus Thielen, trưởng bộ phận nghiên cứu tại nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Matrixport và nhà sáng lập cổng phân tích DeFi Research, động lực tăng giá của Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục cho đến cuối năm nay, nâng giá lên mốc 40.000 đô la.

“Bitcoin sẽ đạt 40.000 đô la và thậm chí là 45.000 đô la vào cuối năm nay”, Thielen cho biết trong một ghi chú, trích dẫn tình hình thị trường quyền chọn và những kỳ vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) là chất xúc tác để tiếp tục tăng giá. Tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay và tăng gần 40% chỉ trong 4 tuần qua.

Hành động tăng giá gần đây đã thúc đẩy nhu cầu về các quyền chọn mua hoặc công cụ phái sinh, mang lại cho người mua quyền mua tài sản cơ bản ở mức giá định trước.

Theo Thielen, nhu cầu ngày càng tăng đối với đặt cược tăng giá đã khiến một số người tham gia thị trường, chủ yếu là các nhà tạo lập thị trường luôn ở phía ngược lại với giao dịch của khách hàng, tiếp tục tăng giá. Những thực thể này có thể sẽ mua BTC và tự phòng ngừa khi giá leo thang, làm tăng thêm áp lực tăng giá.

“Chúng ta có hai quyền chọn khổng lồ hết hạn vào ngày 24/11 và ngày 29/12 với số dư hợp đồng mở là 3,7 tỷ và 5,4 tỷ đô la. Số lượng quyền chọn mua chưa thanh toán nhiều hơn 85% so với quyền chọn bán, trong đó giá thực hiện 40.000 đô la có hợp đồng mở đáng kể nhất. Chúng ta càng tiến gần tới 40.000 đô la thì càng có nhiều người phải mua BTC để tự bảo vệ họ. Sẽ có nhiều lợi ích trong việc đẩy giá lên mức 40.000 đô la này. Khả năng cao là sẽ đạt đến đây”, Thielen lưu ý.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 37.121 đô la.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Một yếu tố khác hỗ trợ cho kịch bản tăng giá là tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ đang giảm dần và hy vọng Fed cắt giảm lãi suất hoặc nới lỏng thanh khoản.

Fed tăng lãi suất thêm 525 điểm cơ bản trong 14 tháng tính đến tháng 5/2023 để kiềm chế lạm phát tràn lan. Chính sách thắt chặt thanh khoản nhanh chóng của Fed đã không khuyến khích đầu tư vào các tài sản rủi ro và là một phần nguyên nhân gây sụp đổ tiền điện tử năm ngoái.

Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát chậm lại rõ rệt trong những tháng gần đây, đạt mức cao tới 9,1% vào tháng 6 năm ngoái. Dữ liệu công bố hôm thứ 3 cho thấy CPI của Hoa Kỳ đã tăng 3,2% trong 12 tháng tính đến tháng 10, sau mức tăng 3,7% của tháng 9.

Theo UBS, lạm phát chậm lại có nghĩa là Fed có thể giảm một nửa lãi suất chuẩn xuống 2,75% từ mức hiện tại là 5,25% đến 5,5%. Theo Fed funds futures, thị trường đã định giá 90 điểm cơ bản về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024.

“CPI tiêu đề lạm phát của Hoa Kỳ hiện ở mức 3,2% trong khi lãi suất ở mức 5,25% – chênh lệch 2%. Nếu mô hình lạm phát như hiện tại, thì mức chênh lệch này thậm chí sẽ là 3% – vì vậy có thể mong đợi lãi suất sẽ giảm 200 điểm cơ bản vào năm tới. Đây là dấu hiệu lạc quan”, Thielen dự đoán.

Thielen kỳ vọng lạm phát, được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sẽ giảm xuống dưới mục tiêu 2% của Fed vào năm 2024.

Cuối cùng, sự lạc quan về ETF giao ngay có thể tiếp tục hỗ trợ tăng giá. Theo các nhà phân tích của Bloomberg, có 90% khả năng SEC sẽ phê duyệt một hoặc nhiều quỹ ETF giao ngay trước ngày 10/1.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CoindeskSource link