Nguồn cung USDT của Tether lần đầu tiên vượt ngưỡng 84 tỷ đô la, chiếm gần 70% thị phần


Nguồn cung stablecoin của Tether (USDT) đã đạt đến một cột mốc chưa từng có, lần đầu tiên vượt qua 84 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường USDT đã tăng khoảng 1 tỷ USD trong bảy ngày qua trong bối cảnh thị trường phục hồi được thúc đẩy bởi sự lạc quan xung quanh khả năng phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Giám đốc điều hành của Tether, Paolo Ardoino, đã đánh dấu cột mốc quan trọng này bằng một bài đăng ngắn gọn “ 84 tỷ USDt” trên nền tảng truyền thông xã hội X.

Nguồn: Coinamrketcap

USDT đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể vào năm ngoái khi vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 66 tỷ USD trong bối cảnh thị trường suy thoái nghiêm trọng và sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử như FTX và Three Arrows Capital. Trong giai đoạn này, các câu hỏi đã nảy sinh về sự ổn định của nguồn dự trữ, với những lo ngại rằng nó có thể dễ bị tổn thương trước những biến động của thị trường rộng lớn hơn.

Tại sao nguồn cung Tether đang tăng lên?

Tuy nhiên, Tether đã vượt qua cơn bão này và đã tìm cách tăng nguồn cung cấp token của mình lên khoảng 18 tỷ USD trong năm nay. Sự tăng trưởng này có thể là do môi trường thị trường thuận lợi hiện tại và các vấn đề mà các đối thủ của nó phải đối mặt, bao gồm Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC).

Đầu năm nay, Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã chỉ đạo nhà phát hành BUSD Paxos ngừng đúc thêm stablecoin BUSD. Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phân loại BUSD là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Binance.

Do đó, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã quay lưng với BUSD, khiến nguồn cung của nó giảm mạnh từ mức đỉnh 22 tỷ USD vào tháng 11 năm 2022 xuống còn khoảng 2 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài.

Ngược lại, USDC lại gặp khó khăn trong tháng 3 khi bị phát hiện có dính líu đến cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ.

Nhà phát hành Circle tiết lộ rằng họ nắm giữ một phần dự trữ USDC tại ngân hàng thân thiện với tiền điện tử hiện đã thất bại, Silicon Valley Bank. Sau tiết lộ này, USDC đã nhanh chóng giảm giá xuống mức thấp nhất là 0,87 USD trước khi phục hồi.

Tuy nhiên, lượng phát hành của nó đã giảm dần mặc dù điều kiện thị trường được cải thiện.

Theo dữ liệu của DeFillama, những sự kiện này đã giúp USDT củng cố vị trí dẫn đầu thị trường, với mức độ thống trị của nó hiện tăng lên gần 70%.

Nguồn: Defillama

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoslateSource link