Nguồn cung BUSD giảm xuống dưới 2 tỷ đô la sau những tranh cãi về quy định


Theo dữ liệu, nguồn cung stablecoin BUSD của Binance đã giảm hơn 90% xuống dưới 2 tỷ sau khi đạt đỉnh gần 23 tỷ vào tháng 11/2022. Nguồn cung BUSD ở mức khoảng 1,88 tỷ tính đến thời điểm viết bài.

BUSD

Biểu đồ thể hiện nguồn cung BUSD vào năm 2023 | Nguồn: Glassnode

Pool BUSD V2 của Curve cũng tiết lộ các trader đang thể hiện sự ưu tiên đối với các stablecoin khác vì bảng điều khiển của pool bị mất cân bằng nghiêm trọng.

Bảng điều khiển BUSD V2 cho thấy stablecoin này chiếm khoảng 67% trong tổng dự trữ 970.000 đô la của pool, trong khi USDT chiếm 7,5%. Các stablecoin khác trong pool –USDC và DAI – chiếm phần còn lại.

BUSD

Bảng hiển thị khối lượng giao dịch BUSD vào năm 2023 | Nguồn: CoinCodex

Dữ liệu từ CoinCodex cho thấy thêm, khối lượng giao dịch BUSD nhanh chóng giảm trong năm qua với khối lượng trung bình hàng tháng trong tháng 10 còn 1,25 tỷ đô la từ mức cao nhất là 9,5 tỷ đô la được ghi nhận vào tháng 2.

Tại sao nguồn cung BUSD giảm?

Nguồn cung BUSD sụt giảm phần lớn có thể là do các hành động pháp lý đã thúc đẩy cộng đồng tiền điện tử tháo chạy khỏi stablecoin đang gặp khó khăn này, khiến nguồn cung lưu hành của nó giảm đáng kể.

Vào tháng 2, Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ra lệnh cho Paxos ngừng đúc BUSD.

Số phận của nó đã bị định đoạt vào tháng 6 khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dán nhãn là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Binance.

Cả Binance và Paxos đều kịch liệt từ chối cách phân loại này của SEC.

Binance tư vấn về các lựa chọn thay thế

Khi BUSD sắp ngừng hoạt động, Binance đã khuyên người dùng nên chuyển khoản nắm giữ của họ sang First Digital USD (FDUSD), stablecoin được First Digital Group có trụ sở tại Hồng Kông giới thiệu vào cuối tháng 7.

Khuyến nghị này đã thúc đẩy nguồn cung thị trường của FDUSD tăng lên đáng kể, hiện ở mức cao nhất mọi thời đại là 682 triệu đô la. Tuy nhiên, chấp nhận stablecoin này vẫn còn có phần hạn chế, chủ yếu là do nó chỉ có sẵn trên nền tảng Binance, thiếu khả năng hiển thị rộng rãi hơn trên các sàn giao dịch lớn.

Trước khi quảng bá FDUSD, Binance cũng ủng hộ True USD (TUSD) liên quan đến Justin Sun. TUSD nổi lên như một trong những stablecoin tăng trưởng nhanh nhất trong năm nay, với vốn hóa thị trường vượt 3,4 tỷ đô la mà phần lớn là nhờ sự hỗ trợ sớm từ Binance.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CryptoslateSource link