Ngành công nghiệp tiền điện tử dự đoán SEC gật đầu cho Bitcoin ETF Theo Investing.com


© Reuters.

Cộng đồng tiền điện tử đang xôn xao với kỳ vọng về một ETF giao ngay có khả năng đi vào hoạt động vào tháng 1, một sự phát triển có thể mở khóa một thị trường trị giá khoảng 100 tỷ đô la, theo Bloomberg Intelligence. Sự lạc quan này theo sau sự gia tăng phí giao dịch Bitcoin lên 18,67 đô la vào thứ Sáu tuần trước, trong bối cảnh suy đoán xung quanh sự chấp thuận của ETF.

Những gã khổng lồ tài chính như BlackRock và Fidelity được cho là đã sẵn sàng tham gia thị trường một khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh. Các cố vấn tài sản từ Summit Wealth Partners, những người quản lý tài sản vượt quá 550 triệu USD, dự đoán sự quan tâm mạnh mẽ của các tổ chức sau sự chứng thực của SEC. Các ETF được đề xuất được thiết lập để cung cấp một phương pháp đầu tư trực tiếp hiệu quả hơn vào Bitcoin so với các tùy chọn tương lai hiện có.

Galaxy Digital, một ngân hàng tiền điện tử nổi tiếng, gần đây đã tổ chức một cuộc họp với khoảng 300 chuyên gia đầu tư để thảo luận về việc mở rộng đầu tư Bitcoin. Mặc dù các chi tiết cụ thể từ cuộc họp không được công khai, nhưng có sự gia tăng sự quan tâm được báo cáo từ các nhóm nhà đầu tư khác nhau. Galaxy Digital dự đoán rằng thị trường địa chỉ cho một ETF Bitcoin mới có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể đạt 14 nghìn tỷ đô la trong năm đầu tiên, với dòng vốn tiềm năng lên tới 39 tỷ đô la vào năm thứ ba.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Galaxy Digital cảnh báo rằng những dự báo này có thể bị ảnh hưởng bởi hiệu suất thị trường không thể đoán trước và các yếu tố khác. Giám đốc điều hành BitGo Mike Belshe nhấn mạnh rằng sự miễn cưỡng của SEC trong việc phê duyệt các sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử như Bitcoin ETF một phần là do các vấn đề chưa được giải quyết trong cấu trúc thị trường. Bất chấp những thách thức này, các chuyên gia của Bloomberg dự đoán khả năng cao sẽ được phê duyệt hàng loạt cho tất cả các ứng dụng vào tháng Giêng.

Trong những phát triển liên quan, Banco Santander đã khởi xướng các dịch vụ giao dịch Bitcoin và ở Thụy Sĩ. Trong khi đó, giá Bitcoin đã tăng lên 37.168,96 USD cùng với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link