Nền tảng mạng xã hội X thử nghiệm tính phí hàng năm đối với người dùng

 

Nền tảng mạng xã hội X thử nghiệm tính phí hàng năm đối với người dùng. Ảnh: CNBC

Nền tảng mạng xã hội X thử nghiệm tính phí hàng năm đối với người dùng. Ảnh: CNBC

Công ty cho biết động thái này là nhằm để chống lại tình trạng spam tin rác và sử dụng bot. Việc đăng ký hàng năm là một phần của chương trình mà công ty gọi là “Not A Bot” và sẽ lần đầu được thử nghiệm ở New Zealand và Philippines. Công ty cho biết thêm phí tại các quốc gia sẽ khác nhau dựa trên tỷ giá hối đoái.

Tỷ phú Elon Musk trước đó cho biết công ty đã có dự định thu phí người dùng vào tháng 9. Công ty cho biết những thay đổi này không phải là yếu tố thúc đẩy lợi nhuận.

Hiện công ty chưa cho biết khi nào việc trả phí sẽ được triển khai ở trên toàn cầu.

X cho biết những người không thể hoặc không muốn trả phí hàng năm sẽ chỉ có thể xem các bài đăng và theo dõi tài khoản.

Được biết, việc sử dụng bot được cho là đã trở nên tệ hơn dưới thời của Musk. Nhiều quyết định mà Musk đưa ra đã làm thay đổi đáng kể nền tảng truyền thông xã hội. Ngay từ khi vừa mới lên nắm quyền, vị tỷ phú đã ra lệnh thay đổi cách xác minh người dùng, đồng thời cắt giảm nhân sự như một phần của việc cắt giảm chi phí.

Các nhà nghiên cứu trước đây đã xác định được rằng một số lượng đáng kể các tài khoản bot đã chào bán token tiền điện tử, khiến cho giá của chúng tăng cao. Do đó, đã có rất nhiều người dùng đã phàn nàn về sự xuống cấp của nền tảng.


Nguồn tham khảo