NEAR tăng gần 20% sau khi công bố hợp tác với Nym Technologies


Nym Technologies đã hợp tác với NEAR Foundation để kết hợp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư siêu dữ liệu và mã hóa đầu cuối cho hệ sinh thái blockchain Layer 1.

Theo một tuyên bố chính thức, sự hợp tác này tích hợp cơ sở hạ tầng bảo mật mixnet bất khả tri theo chain của Nym vào hệ sinh thái NEAR để hạn chế lưu lượng truy cập của người dùng và nâng cao quyền riêng tư cho người dùng cũng như trình xác thực. Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng tương tác với NFT, giao thức DeFi và dApp theo cách riêng tư, từ đó giúp bảo vệ hoạt động của người dùng khỏi các thực thể độc hại.

Bằng cách mã hóa và che giấu lưu lượng truy cập trên hệ sinh thái NEAR, mixnet Nym nhằm mục đích bảo mật dữ liệu giao dịch và thông tin cá nhân. Nó thực hiện điều này bằng cách phân chia dữ liệu thành các gói được mã hóa và phân tán chúng thông qua mạng lưới các node toàn cầu. Phương pháp này làm xáo trộn các hoạt động trực tuyến của người dùng một cách hiệu quả, khiến việc ẩn danh các cá nhân thông qua theo dõi mẫu siêu dữ liệu trở nên khó khăn hơn.

Sau thông báo hợp tác, giá NEAR đã tăng gần 20% trong ngày và hiện đang giao dịch tại 1,51 đô la. Trong khoảng thời gian 14 ngày qua, NEAR đã kiếm được khoản lợi nhuận gần 62%.

Nguồn: TradingView

Tương lai của quyền riêng tư trong web3

Bất chấp những lợi thế của blockchain công khai, bản chất mở của chúng gây ra rủi ro về quyền riêng tư, khiến dữ liệu giao dịch hiển thị và thông tin cá nhân như địa chỉ IP có khả năng bị giám sát và tấn công mạng.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nym Technologies, Harry Halpin, cho biết:

“Công nghệ blockchain là một sự thay đổi lớn trong truyền thông kỹ thuật số nhưng có một bí mật mở là về bản chất, blockchain không phải là riêng tư. Nym có tính mô-đun cao và mixnet có thể được kết nối với bất kỳ blockchain nào, mang lại cho người dùng và nhà xây dựng sự tin tưởng rằng họ không bị theo dõi và theo dõi trên internet hoặc tự vẽ ra các mục tiêu cho tội phạm mạng.”

NEAR Foundation cho biết họ chia sẻ tầm nhìn của Nym về quyền riêng tư trên web3, đồng thời nói thêm rằng tương lai của Internet chỉ có thể thành hình thành công nếu nó ở chế độ riêng tư.

Chris Donovan, Giám đốc điều hành của NEAR Foundation, chia sẻ:

“Quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và là nền tảng của tầm nhìn web3 nhằm tạo ra một trang web an toàn hơn, lấy người dùng làm trung tâm và trao quyền cho người dùng. Chúng tôi tự hào hỗ trợ Nym và công nghệ tiên tiến của nó, điều này sẽ giúp các nhà phát triển và người dùng trên hệ sinh thái NEAR duy trì quyền riêng tư của họ.”   

Hệ sinh thái NEAR đã hỗ trợ sự phát triển ban đầu của Nym vào năm 2021 thông qua Open Web Collective — một vườn ươm web3 do NEAR Foundation tài trợ. NEAR tham gia các dự án tiền điện tử như Monero và Aztec hiện đang tích hợp với mixnet Nym.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo The blockSource link