Một vụ lừa đảo tiền điện tử mới cho thấy sự nguy hiểm của Twitter dưới thời Elon Musk


Một chương trình giveaway tiền điện tử trị giá 25 triệu đô la trên nền tảng truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter dường như quá dễ dàng để người tham gia kiếm tiền.

Các bài đăng trên X vào thứ 5 và thứ 6 dựa vào một trong những câu chuyện nóng hổi ở thời điểm hiện tại về tiền điện tử: Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) có thể sắp được chuyển đổi thành phương tiện đầu tư tài chính truyền thống được gọi là ETF nhờ chiến thắng gần đây tại tòa án.

Thông điệp cốt lõi tuyên bố 25 triệu đô la của một token mới có tên GBTC – biểu tượng ticker liên quan đến quỹ tín thác trị giá 13 tỷ đô la – sẽ được phân phối cho những người truy cập trang web được đề cập trong bài đăng.

Tài khoản Grayscale_FND đưa ra những lời hứa này không liên quan gì đến công ty thực sự có tên Grayscale, như người phát ngôn của Grayscale xác nhận vào thứ 6. Lời đề nghị rõ ràng là lừa đảo.

Twitter

Grayscale giả mạo | Nguồn: X

Trước khi Elon Musk mua Twitter và đổi tên thành X, Grayscale đã có dấu kiểm màu xanh (giống như dấu kiểm được in trên tài khoản của Grayscale_FND hiện tại) là dấu hiệu cho thấy tài khoản đã được xác minh, rằng một số biện pháp suy luận và kiểm tra đã được thực hiện trước khi tài khoản có được nhãn đó. Giờ đây, dấu xanh có nghĩa là chủ sở hữu tài khoản có đủ khả năng chi trả 8 đô la một tháng, làm gia tăng các vụ lừa đảo tiền điện tử sử dụng tài khoản X có dấu này.

Tài khoản Grayscale thật trên X có dấu kiểm màu vàng, là ký hiệu dành riêng cho các công ty và tổ chức “chính thức” khác. Để tránh bị lừa, một điều mà người dùng X cần biết là sự khác biệt mới đó. Nhưng họ cũng có thể bị Grayscale_FND đánh lừa do sử dụng logo của Grayscale thật.

Twitter

Grayscale_FND sao chép chi tiết tài khoản thực của Grayscale | Nguồn: X

Một nhà báo đã biết về các bài đăng của Grayscale_FND vì ai đó gửi thư rác cho anh trên X. Grayscale_FND không chấp nhận tin nhắn trực tiếp từ các tài khoản mà họ không theo dõi, vì vậy không có cách nào để tiếp cận bất kỳ ai đứng sau nó.

Grayscale thuộc sở hữu của Digital Money Group.

Phía truyền thông đã có email chất vấn X nhưng chỉ nhận lại câu trả lời:

“Bây giờ đang bận, vui lòng kiểm tra lại sau”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CoindeskSource link