Michael Saylor đưa ra thông điệp Bitcoin tăng giá cho cộng đồng tiền điện tử


Người ủng hộ và nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, đồng thời là nhà sáng lập gã khổng lồ thông tin kinh doanh MicroStrategy, Michael Saylor, đã sử dụng nền tảng truyền thông xã hội X/Twitter để giao tiếp với cộng đồng tiền điện tử và nói về Bitcoin.

BTC giống như “Mortal Kombat”

Saylor đã công bố một sơ đồ cho thấy nhiều tài sản hàng đầu khác nhau, bao gồm cả Bitcoin, đã tăng như thế nào kể từ tháng 8/2020 – tháng mà MicroStrategy mua đợt BTC đầu tiên.

Theo sơ đồ này, tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa vượt trội so với tất cả và thậm chí còn cao hơn nhiều. Trong khi Bitcoin đã tăng 253% từ tháng 8/2020 đến ngày 15/12/2023 thì S&P500 chỉ tăng 40%, tiếp theo là chỉ số Nasdaq 100 tăng 35%. Tuy thường được ví là đối thủ vật chất của Bitcoin, nhưng vàng không tăng giá, trong khi bạc và trái phiếu giảm lần lượt 14% và 18%.

Bitcoin

Nguồn: Michael Saylor

Saylor đã công bố sơ đồ kèm theo một cụm từ điển hình của nhiều game chiến đấu kiểu cũ, đặc biệt là “Mortal Combat” – “Choose Your Fighter” (tạm dịch: chọn chiến binh của bạn). Nghe có vẻ giống như một thông điệp lạc quan trong bối cảnh này. Tất cả giao dịch mua Bitcoin mà MicroStrategy đã thực hiện kể từ tháng 8/2020 đang chứng minh công ty và Saylor đã chọn Bitcoin làm “chiến binh” của họ.

Công ty của Saylor nắm giữ tổng cộng 174.530 Bitcoin và số tiền này hiện được định giá ở mức đáng kinh ngạc là 5,28 tỷ đô la. Giao dịch mua BTC gần đây nhất được thực hiện khoảng 2 tuần trước, khi MicroStrategy mua 16.130 Bitcoin với giá 593.300.000 đô la.

Cộng đồng tiền điện tử đã háo hức phản hồi điều này, xuất bản các meme Bitcoin và chia sẻ tâm lý lạc quan của họ với Saylor.

Giá Bitcoin có thể giảm trong thời gian ngắn

Hai nhà phân tích nổi tiếng đã chia sẻ ý kiến về tình hình giá BTC hiện tại và những gì tiền điện tử hàng đầu có thể làm tiếp theo.

Ali Martinez tweet rằng Bitcoin hiện đã giảm dưới vùng hỗ trợ chính trong khoảng từ 41.000 đến 42.000 đô la, nơi gần 2 triệu ví đã mua 730.000 BTC. Nếu áp lực bán tăng lên và giá giảm xuống, những ví này có thể bắt đầu bán lượng nắm giữ của mình. Theo đó, có thể sẽ đẩy Bitcoin xuống vùng cầu lớn 37.500 và 38.700 đô la.

Michael van de Poppe cũng tweet dự đoán tương tự. Nhà phân tích tin rằng nhiều người sẽ bắt đầu bán BTC để chốt lời vào cuối năm nay và dự kiến BTC sẽ giảm trước tiên, sau đó tăng trở lại.

Bitcoin

Nguồn: Michael van de Poppe

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CryptoslateSource link