Mantle và Ondo Finance ra mắt token lợi nhuận USDY được hỗ trợ bởi RWA


Hệ sinh thái Web3 do tổ chức tự trị phi tập trung dẫn đầu Mantle hợp tác với nền tảng sản phẩm tài chính token hóa Ondo Finance để ra mắt USDY, một token sinh lợi được hỗ trợ bởi tài sản trong thế giới thực.

Ondo Finance

Theo tuyên bố, token mang lại lợi nhuận đang được giới thiệu cho Mantle Network sau khi ra mắt cầu nối Ethereum layer 1 đến Mantle layer 2 cho USDY. USDY là token Ethereum ERC-20 có thể nâng cấp, có sẵn tại các sàn giao dịch phi tập trung trên Mantle, chẳng hạn như Agni Finance và FusionX Finance.

Theo bảng điều khiển của Steakhouse Financial Dune Analytics, Ondo Finance là công ty dẫn đầu về chứng khoán token hóa với khoảng 50% thị phần và đã cấu trúc hợp pháp USDY như một công cụ vô danh token hóa. Người dùng cũng có thể chuyển trực tiếp vào USDY trên Mantle thông qua cơ chế cầu nối và đúc tiền của Ondo Finance.

Cung cấp giải pháp thay thế cho các stablecoin như USDT của Tether và USDC của Circle, USDY là một trái phiếu token hóa được bảo đảm bằng trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ và tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng. Theo team, holder sẽ nhận lợi nhuận được tạo thông qua các tài sản cơ bản dưới hình thức tích lũy giá trị token.

Team cho biết thêm, rebasing mUSD – một phiên bản wrapped của USDY được thiết kế để duy trì mức chốt 1 đô la với tiền lãi được phân phối thông qua các token mới – cũng dự kiến sẽ được Ondo Finance phát hành trong những tuần tới.

“RWA (tài sản thế giới thực) dự kiến ​​sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mang lại lợi nhuận bền vững cho hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn của Mantle, USDY và mUSD là những mảnh ghép quan trọng của bài toán. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ondo Finance để xây dựng một hệ sinh thái có thanh khoản cao và dễ tiếp cận để USDY và mUSD được sử dụng và giao dịch giống như bất kỳ stablecoin nào, nhưng có thêm lợi ích là khai thác lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ trong thế giới thực ngay từ ví tiền điện tử”, người đóng góp Jordi Alexander của Mantle cho biết.

Nathan Allman, nhà sáng lập và CEO Ondo, nhận xét:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mantle để đưa USDY ra thị trường với thanh khoản thứ cấp sâu rộng”.

Thanh khoản hạt giống từ Mantle Treasury dồi dào

Mantle Network đã công bố mainnet alpha của mình tại EthCC vào tháng 7. Sau lần sáp nhập trước đó với người ủng hộ BitDAO vào tháng 5 – hợp nhất khung quản trị và kho bạc của BitDAO với mạng – Mantle hiện được một trong những kho bạc lớn nhất về tiền điện tử hỗ trợ, trị giá khoảng 2 tỷ đô la.

Đề xuất quản trị MIP-26 của Mantle – được cộng đồng Mantle phê duyệt vào tháng 9 – đã cung cấp thanh khoản ban đầu cho khoản trợ cấp tổng cộng lên tới 60 triệu đô la stablecoin hỗ trợ bằng lợi suất RWA, 30.000 ETH (56 triệu đô la) và 20 triệu MNT (8,2 triệu đô la), với thanh khoản đáng kể hiện được thiết lập để triển khai tới DEX Mantle cho USDY và mUSD.

Team cho biết, ngoài khả năng tiếp cận, các trường hợp sử dụng tiềm năng đối với token trong hệ sinh thái Mantle bao gồm tài sản thế chấp cho các giao thức phái sinh và cho vay, stablecoin mang lại lợi nhuận trong các DEX để tăng cường khuyến khích kinh tế trong việc cung cấp, thanh toán và xử lý thanh toán.

“RWA trên blockchain là một trong những trường hợp sử dụng có tiềm năng lớn nhất mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng nhờ khả năng cung cấp lợi nhuận tự nhiên bền vững. Việc Mantle thâm nhập vào RWA được thực hiện với mục tiêu mang lại trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng của mình, sau khi tiến hành nghiên cứu cẩn thận và thẩm định kỹ lưỡng”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The BlockSource link