Mạng X (Twitter) được cấp phép chuyển tiền điện tử Theo Investing.com


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Giá ghi nhận vào thời điểm 7h40 ngày 31/8 đạt 27.223,5 , giảm 1,76% so với 24 giờ trước, CoinDesk. Giá bitcoin đã không thể duy trì đà tăng mạnh mẽ của ngày hôm trước nhờ thông tin tức cực từ vụ kiện tụng giữa SEC và gã khổng lồ quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale. Trong 24 giờ qua, giá bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 27.700 USD đến 27.000 USD.

Vốn hóa của bitcoin hôm nay tụt xuống 530 tỷ USD, chiếm 48,9% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 7h45 là 1.087 tỷ USD, giảm 15 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường cũng giảm 40,72% so với ngày 30/8, đạt 31,4 tỷ USD. 

Vào 7h50, trong 10 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất, có 8 đồng giảm giá so với 24 giờ trước. Hai đồng còn lại trong danh sách là tiền ổn định (stablecoin), có giá không đổi so với USD.

Mạng xã hội X của Elon Musk được cấp phép chuyển tiền điện tử

Theo Cointelegraph, các nhà quản lý bang Rhode Island đã cấp cho X (Twitter) giấy phép chuyển tiền, đánh dấu bước tiến trong nỗ lực gia nhập lĩnh vực tài chính của công ty.

Các doanh nghiệp thực hiện hoạt động tài chính thay mặt người dùng, liên quan đến hoạt động chuyển và nhận tiền bắt buộc phải có được giấy phép này. Định nghĩa về tiền tệ trong giấy phép áp dụng cho cả tiền pháp định lẫn tiền điện tử. Giấy phép sẽ cho phép X lưu ký, chuyển nhượng và trao đổi tiền điện tử.

X đã được Rhode Island cấp giấy phép vào ngày 28/8, theo dữ liệu từ Hệ thống Cấp phép Đa bang Toàn quốc (NMLS). Động thái trên đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của ông Elon Musk để biến X trở thành một siêu ứng dụng.


Source link