LUNA tăng gần 90%, dẫn đầu các token Layer 1 gặt hái thành công


Terra Luna (LUNA) đang giao dịch trong xu hướng tăng, nổi bật trong số các token Layer 1 (L1) đang tăng giá khi thị trường rộng lớn hơn mở ra sự khởi đầu của một thị trường bò. 

LUNA nằm trong số các token Layer 1 đang gặt hái thành công

Terra Luna (LUNA) nằm trong số các token L1 đang tăng giá, nổi bật cùng với Solana (SOL) và Avalanche (AVAX), cùng với các token khác, tăng lần lượt 25% và 15%. Sự gia tăng này giúp LUNA thử nghiệm các mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 6, bước vào cuối tuần với một lực đẩy mạnh.

Nguy cơ điều chỉnh 10%

Giá Terra Luna (LUNA) đã bứt phá gần 90% để ghi nhận mức cao nhất trong ngày là 0,874 USD, trước khi điều chỉnh 5% do altcoin này bị quá mua. Động thái này chứng kiến LUNA vượt qua khoảng trống giá trị hợp lý (FVG), về cơ bản là sự mất cân bằng trên thị trường.

FVG là một vùng ghi nhận sự kém hiệu quả về giá. Giá của một tài sản có xu hướng quay trở lại những khu vực đó và lấp đầy khoảng trống bằng một số giao dịch khác. Do đó, FVG hoạt động như một nam châm thu hút giá của tài sản. Nó cho trader biết hướng đi tiềm năng trong tương lai khi cố gắng đạt được sự cân bằng trên thị trường.

Dựa trên các chỉ báo động lượng, LUNA đang bị quá mua ồ ạt. Tuy nhiên, quỹ đạo hướng bắc của nó cho thấy giá vẫn có thể tăng. Do đó, các trader có thể coi đây là một biện pháp phòng ngừa, mặc dù họ không nên thêm vị thế mới nhưng cũng không nên đóng các vị thế hiện tại vì có thể sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Áp lực mua gia tăng có thể giúp token vượt qua rào cản ngay lập tức ở mức 0,878 USD trước khi vượt qua mức tâm lý 0,9 USD.

Trong trường hợp tăng giá cao, đà tăng có thể kéo dài đến mức tâm lý 1 USD. Một động thái như vậy sẽ tạo nên mức tăng 20% ​​so với hiện tại.

Chỉ báo Awesome Oscillator (AO) hỗ trợ triển vọng, cho thấy xu hướng tăng đang chiếm ưu thế. Điều này được biểu thị bằng vị trí của nó trong vùng tích cực, cùng với bóng của các thanh biểu đồ màu xanh.

Khối lượng ròng cũng đang tăng lên, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, với dữ liệu CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng 520%. Với việc cả giá và khối lượng giao dịch đều tăng vọt, điều này cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người mua đối với tài sản.

Biểu đồ giá LUNA 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mặt khác, với việc LUNA bị quá mua, một đợt điều chỉnh có thể sớm diễn ra, có thể khiến giá mất mức hỗ trợ 0,742 USD. Trong trường hợp nghiêm trọng, sự sụt giảm có thể đẩy token về kiểm tra FVG. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường giữa của khối lệnh này ở mức 0,642 USD có thể xác nhận sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Áp lực bán tiếp theo có thể đẩy giá Terra Luna xuống mức hỗ trợ 0,561 USD, thấp hơn khoảng 30% so với giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo FXStreetSource link