Loạt robot lau nhà với camera ấn tượng năm 2023

Bốn mẫu robot hút bụi và lau nhà đến từ Dreame, Ecovacs, Ezviz và Roborock S8 Pro Ultra đều được trang bị camera cùng cảm biến nhận diện thông minh.

Camera là một trong những trang bị đặc biệt trên robot hút bụi. Bộ phận này giúp máy tăng hiệu quả nhận diện vật thể, hạn chế tình trạng mắc dây, cáp, ổ điện làm gián đoạn quá trình lau. Một số còn có thể nhận diện loại phòng ở, có chế độ hoạt động riêng với nhà nuôi chó, mèo.

Dreame L10 Prime

Dreame L10 Prime. Ảnh: Dreame

Dreame L10 Prime. Ảnh: Dreame

L10 Prime sử dụng camera tích hợp AI, kết hợp hệ thống định vị LDS và cảm biến thông minh giúp định vị chính xác vật cản giúp robot tránh chướng ngại vật dễ dàng, từ đó sắp xếp lập lộ trình dọn dẹp hiệu quả.

Sản phẩm cũng được trang bị giẻ lau sàn xoay kép với tấm lau có thể xoay 360 độ, tự động giặt và sấy nóng. Khi gặp thảm, robot sẽ tự động nâng tấm lau lên 7 mm để tránh làm ướt thảm vô cùng tiện lợi. Người dùng có thể điều khiển thông qua ứng dụng Mi Home và DreameHome trên điện thoại (có thể điều chỉnh tiếng Việt) với tùy chọn các chế độ làm việc và theo dõi tình trạng hoạt động. Thiết bị hiện có giá 18 triệu đồng.

Ecovacs Deebot T20 Omni

Ecovacs Deebot T20 Omni. Ảnh: Ecovacs

Ecovacs Deebot T20 Omni. Ảnh: Ecovacs

Deebot T20 Omni sử dụng camera nhận diện vật thể TrueDetect 3D, kết hợp AI và công nghệ TrueMapping 2.0 giúp máy đo đạc khoảng cách trong nhà và lập bản đồ sử dụng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, với công nghệ Ozmo Turbo 2.0, robot có khả năng lau xoay với tốc độ cao 160 lần/phút, gây áp lực mạnh mẽ lên sàn nhằm loại bỏ các vết bẩn. Tấm lau có thể tự nâng lên 9 mm từ đó làm sạch thảm dễ dàng. Viên pin 5.200 mAh cho thời gian dùng liên tục 260 phút sau mỗi lần sạc. Người dùng có thể điều khiển máy hút bụi hoạt động dễ dàng, tiện lợi nhờ kết nối với app Ecovacs Home, cho phép người dùng lên kế hoạch và cập nhật tiến độ làm việc của sản phẩm tiện lợi chỉ sau vài cú chạm. Sản phẩm có giá 30 triệu đồng.

Ezviz RS2

Ezviz RS2. Ảnh: Ezviz

Ezviz RS2. Ảnh: Ezviz

RS2 là robot hút bụi lau nhà từ thương hiệu smarthome Ezviz. Thiết bị dùng camera RGB cục bộ dựa trên AI, kết hợp cảm biến D-ToF LiDar tiên tiến cho phép vẽ lại bản đồ nhiều loại không gian một cách chính xác, từ đó tự động tạo lộ trình làm sạch tối ưu. Máy cũng là một trong những robot lau nhà hiếm hoi có camera độ phân giải 3K kèm tính năng AI.

Bên cạnh đó, sản phẩm sở hữu nhiều công nghệ robot hàng đầu, hoạt động hoàn toàn tự động dựa trên bản đồ tự thiết lập. RS2 có thể lên kế hoạch cho lộ trình dọn dẹp phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, chủ động phát hiện thảm để tháo rời giẻ lau và tăng lực hút, điều chỉnh chế độ làm sạch tùy hoàn cảnh, và có thể tự làm sạch sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Sản phẩm có thiết kế màu trắng hiện đại, giá bán 20 triệu đồng.

Roborock S8 Pro Ultra

Roborock S8 Pro Ultra. Ảnh: Roborock

Roborock S8 Pro Ultra. Ảnh: Roborock

S8 Pro Ultra có khả năng tránh chướng ngại vật với camera Reactive 3D cùng điều hướng LiDAR PreciSense thông minh, cho phép nhận diện đến 42 loại đồ vật khác nhau như ổ điện, giày dép… để tự động tránh va chạm. Máy có thiết kế không quá chiếm nhiều không gian, có tùy chọn màu đen và trắng.

Về tính năng, sản phẩm được trang bị chổi lăn kép DuoRoller Brush cho khả năng làm sạch tối ưu. Công nghệ HyperForce cho lực hút mạnh mẽ 6.000 Pa dễ dàng tiếp cận sâu cũng như hút sạch vết bẩn từ mặt phẳng. S8 Pro Ultra có giá 23 triệu đồng.

Các sản phẩm kể trên hiện tham gia Sản phẩm tôi yêu tuần thứ 10, cũng là tuần cuối của Sản phẩm tôi yêu 2023 với chủ đề “Robot hút bụi lau nhà có camera được yêu thích”. Cổng bình chọn mở từ 12h ngày 5/10 đến 9h ngày 12/10.

Độc giả tham gia bình chọn nhanh, chính xác nhất mẫu robot được yêu thích và dự đoán gần đúng nhất số người có cùng đáp án sẽ nhận phần quà từ ban tổ chức là máy lọc không khí Casper AP 300MAI trị giá 5 triệu đồng.

Tham gia bình chọn

Sản phẩm tôi yêu được VnExpress tổ chức thường niên từ năm 2020, dành cho thiết bị công nghệ, phụ kiện, đồ gia dụng… theo chủ đề. Đây là chương trình khởi động cho Tech Awards và kết quả dựa vào số lượt bình chọn của độc giả. Tiêu chí của các sản phẩm đề cử gồm: giới thiệu trong vòng một năm qua tại Việt Nam; trang bị công nghệ mới, nổi bật; có thiết kế, tính năng ấn tượng.

Chương trình năm nay sẽ có 10 số bình chọn. Sản phẩm đạt giải được trao chứng nhận trong Lễ trao giải Tech Awards 2023, dự kiến tổ chức vào tháng 1/2024 tại TP HCM.

Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên từ 2012 của VnExpress Số Hóa, dành cho các sản phẩm và thương hiệu công nghệ nổi bật, được bán chính hãng trong năm tại thị trường Việt Nam. Kết quả chung cuộc của các sản phẩm và thương hiệu được tính dựa trên 40% lượt bình chọn của độc giả và 60% điểm đánh giá của ban giám khảo.

Bảo LâmSource link