Liệu phe bò có tập hợp ở tuyến phòng thủ cuối cùng không?


Giá DOGE đang giao dịch bên trong mô hình giảm giá dài hạn. Một sự cố từ nó có thể khiến giá giảm 50%.

Các chỉ số từ cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày đều giảm, hỗ trợ khả năng xảy ra sự cố.

Giá Dogecoin giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá DOGE đã giao dịch cao hơn một chút so với vùng hỗ trợ ngang $0,059 kể từ tháng 6 năm 2022. Cho đến nay, vùng hỗ trợ đã được xác nhận nhiều lần, làm tăng tính hợp lệ của nó. Hai lần xác nhận gần đây nhất (biểu tượng màu xanh lá cây) đã tạo ra các bấc dài bên dưới, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Bất chấp hành động giá có vẻ tăng giá này, DOGE cũng đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 11 năm 2022. Khi kết hợp với vùng hỗ trợ ngang $0,059, điều này tạo ra một tam giác giảm dần, được coi là mô hình giảm giá.

Trong thời gian này, giá DOGE đã tạo ra một số đỉnh thấp hơn, dấu hiệu cho thấy động lượng tăng đang dần suy yếu.

Một phá vỡ và di chuyển bằng toàn bộ chiều cao của mô hình (màu trắng) sẽ đưa giá DOGE xuống $0,030. Dể xác nhận sự cố, DOGE phải đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $0,059.

doge-giam

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần hỗ trợ khả năng xảy ra sự cố. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên thì phe bò có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo ở dưới mức 50 (vòng tròn màu đỏ) và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Dự đoán giá DOGE: Sự sụt giảm đã bắt đầu chưa?

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, khung thời gian hàng ngày đưa ra dự đoán giảm giá. Dự đoán này xuất phát từ cả hành động giá và chỉ số RSI.

Giá DOGE đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần vào ngày 15 tháng 8 và đẩy nhanh tốc độ giảm. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng trước đó đã kết thúc và giá hiện đã bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Đồng meme đã bật lên vào ngày 17 tháng 8 (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận vùng hỗ trợ ngang $0,059 và tạo ra bấc dài bên dưới. Tuy nhiên, giá không thể vượt lên trên vùng kháng cự Fib thoái lui 0,382-0,5 (vòng tròn màu đỏ).

Lý thuyết Fib thoái lui cho thấy rằng sau khi giá di chuyển đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui một phần hoặc quay trở lại mức giá trước đó trước khi tiếp tục đi theo hướng ban đầu. Việc giá bị vùng kháng cự Fib thoái lui 0,382-0,5 là dấu hiệu cho thấy mức tăng là điều chỉnh và xu hướng vẫn là giảm.

Chỉ số RSI hàng ngày cũng ủng hộ việc tiếp tục giảm khi nằm dưới 50 và dốc xuống.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, dự đoán giá DOGE có khả năng nhất cho thấy rằng giá sẽ giảm xuống dưới vùng $0,059 và giảm 50% xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,030.

Tuy nhiên, việc bứt phá lên trên đường kháng cự dài hạn sẽ vô hiệu hóa kịch bản giảm giá này. Trong trường hợp đó, DOGE có thể tăng 90% lên vùng kháng cự $0,12.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link