Liệu nó có lấy lại được 2.100 USD tiếp theo không?

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần, vượt mốc 2037 USD, báo hiệu sự trở lại mạnh mẽ của kim loại quý. Các điều kiện thị trường đã tạo động lực mới cho vàng, mang đến sự lạc quan về mức giá cao hơn vào năm 2024.

Kim loại quý đã nỗ lực phá vỡ mốc 1980 USD trong những ngày trước nhưng hiện đã tìm thấy sự hỗ trợ mới, phù hợp với những dự báo lạc quan cho năm 2024.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, nói với Moneycontrol, “Trục quay ôn hòa của Fed đã được thông báo trong cuộc họp FOMC ngày hôm qua và đã bật đèn xanh cho thị trường định giá trong một chu kỳ cắt giảm tích cực hơn của Fed sắp tới và chúng tôi kỳ vọng rằng thị trường sẽ sẽ chạy theo nó.” Ghali nhấn mạnh tác động tích cực đến giá vàng. Ông cho rằng nhu cầu của nhà đầu tư ngày càng tăng là yếu tố chính hỗ trợ đà tăng hướng tới mức cao mới mọi thời đại.

Vàng sẽ lấy lại được 2.100 USD?

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS lặp lại tâm lý tích cực, nói rằng: “Chúng tôi giữ quan điểm tích cực đối với vàng, nhắm mục tiêu mức giá 2.250 USD/ounce vào cuối năm 2024”. Dự báo này phù hợp với những dự đoán trước đó cho thấy vàng đạt đến tầm cao mới vào đầu tháng này. Vàng được giao dịch ở mức $2150 trong một mức tăng đáng chú ý.

Trong khi kim loại này phải đối mặt với sự điều chỉnh tiếp theo, cố gắng duy trì động lượng vượt quá mức 1980 USD, thì động lực thị trường gần đây đã tái hiện quỹ đạo đi lên của nó. Sự biến động gia tăng phản ánh sự phát triển kinh tế không chắc chắn, nhưng vàng dường như đã sẵn sàng vượt qua thách thức và theo đuổi những đỉnh cao mới khi năm 2024 bắt đầu.

Sự phục hồi gần đây của giá vàng chứng tỏ khả năng phục hồi của nó. Do đó, niềm tin của nhà đầu tư vào nó như một tài sản trú ẩn an toàn trong điều kiện thị trường đầy biến động sẽ tăng lên. Với dự đoán của các nhà phân tích chỉ ra mức giá tăng, vàng rất có thể sẽ lấy lại mức 2.100 USD tiếp theo.

Xem thêm: BRICS: Xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ tăng 2.200%, tiết kiệm cho họ 7 tỷ USD


Source link