Liệu Fed có tăng lãi suất trong tháng này không?

Chủ tịch FED Jerome Powell coi Stablecoin là “một dạng tiền tệ”

Liệu Fed có quyết định tăng lãi suất trong tháng này sau cuộc họp FOMC ngày 19-20/9? 

Theo Wall Street Journal, Cục Dự trữ Liên bang phải đối mặt với một quyết định khó khăn về việc có nên tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay hay không vì một số quan chức lo ngại về lạm phát trong khi những người khác lo ngại nền kinh tế sẽ chậm lại.

– Advertisement –

FED đã tăng lãi suất lên khoảng 5,25% đến 5,5%, mức cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, FED có thể tạm dừng việc tăng lãi suất vào tháng 9 và thảo luận xem liệu sẽ tăng lãi suất vào tháng 11 hay tháng 12.

Một nhóm quan chức lo lắng về lạm phát và muốn có chính sách bảo đảm chống lại lạm phát bằng cách tăng lãi suất trở lại vào mùa thu này. Họ lập luận rằng việc đảo ngược tiến trình sau này có thể còn tàn khốc hơn nếu lạm phát cao hơn dự kiến.

Công cụ CME FedWatch hiện đưa ra xác suất 93% về việc tạm dừng tăng lãi suất.

Nhóm còn lại ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất và mong muốn lãi suất được giữ ở mức hiện tại. Họ chỉ ra những dấu hiệu tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và châu Âu, cũng như tác động chậm trễ của việc tăng lãi suất trong quá khứ đối với nền kinh tế Mỹ. 

Họ cũng xem xét rủi ro một cách thận trọng hơn và lo lắng về việc gây ra một cuộc suy thoái hoặc một thời kỳ hỗn loạn tài chính mới bằng cách tăng lãi suất quá nhiều.

Cuộc họp FOMC tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 19-20 tháng 9 năm 2023.

Rupee kỹ thuật số của Ấn Độ hiện có 1,5 triệu người dùng


Source link