LDG có lãnh đạo mới sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bắt

Công ty cổ phần Đầu tư LDG (Mã: LDG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật đối với ông Nguyễn Khánh Hưng kể từ ngày 18/12.

Thay vào đó, quyền Tổng Giám đốc Ngô Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 19/12 cho đến khi có quyết định mới. Trong khi Phó Tổng Giám đốc Trần Công Luận được bổ nhiệm vào vị trí CEO thay thế. 

Ông Ngô Văn Minh và Trần Công Luận sẽ cùng đồng thời là người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người ký các quyết định trên là Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Minh Khang. 

Thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng vào ngày 29/11 về tội lừa dối khách hàng  xảy ra tại Dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Ông Hưng được xác định có liên quan đến vụ xây dựng trái phép các căn biệt thự, nhà liền kề tại dự án này. Phía LDG sau đó khẳng định sự việc trên chỉ liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, không liên quan đến các dự án khác do công ty phát triển. 

Dự án khu dân cư Tân Thịnhtên thương mại là Khu đô thị thông minh Viva Park với tổng diện tích sử dụng đất là 18 ha. Quy mô dự án dự kiến là 480 căn nhà phố và biệt thự và 8 căn shophouse, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.290 tỷ đồng.   

Theo báo cáo tài chính quý III, chi phí sản xuất kinh doanh dở dang mà LDG ghi nhận tại Khu dân cư Tân Thịnhhơn 464 tỷ đồng. Đây là dự án có giá trị tồn kho lớn nhất chiếm đến 38% tổng giá trị hàng tồn kho của doanh nghiệp. 

Sau sự kiện của ông Nguyễn Khánh Hưng, LDG cho biết ban điều hành công ty đã thực hiện tất cả các hoạt động liên quan để đảm bảo hoạt động bình thường. Sự việc không làm ảnh hưởng đến chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như các quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch. 

 


Nguồn tham khảo