Lãnh đạo FLC Faros lần lượt từ nhiệm, ban điều hành chỉ còn 1 người

HĐQT CTCP Xây dựng FLC Faros vừa có nghị quyết chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Xuân Tùng kể từ ngày 6/9.

Ông Nguyễn Xuân Tùng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ và tài liệu liên quan đang phụ trách và/hoặc nắm giữ cho người được giao nhiệm vụ tiếp nhận. Đối với các vấn đề phát sinh trong thời gian đảm nhận chức vụ, ông Nguyễn Xuân Tùng có trách nhiệm phối hợp với nhân sự của FLC Faros để làm rõ khi ĐHĐCĐ và HĐQT yêu cầu.

 

Trước khi được tham gia vào FLC Faros, ông Nguyễn Xuân Tùng có hơn 18 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý tại các công ty xây dựng và tập đoàn lớn.

Đơn cử như năm 2000 – 2003, ông Tùng là Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Lũng Lô – Bộ quốc phòng. Hai năm tiếp theo, ông Tùng là Chỉ huy phó phụ trách thi công – Công ty xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Giai đoạn 2005 – 2015, ông Nguyễn Xuân Tùng là Phó Tổng Giám đốc CTCP TSQ Techco.

Giai đoạn năm 2014 – 2015, ông Tùng đảm nhiệm Giám đốc Dự án nhiều dự án then chốt của Tập đoàn FLC như Star Tower, FLC Complex Phạm Hùng….

Từ tháng 10/2015, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc và/hoặc kiêm Giám đốc Dự án các Dự án trọng điểm của FLC Faros.

Sau khi những lùm xùm khi cựu Chủ tịch FLC Faros Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán, nhiều lãnh đạo cấp cao của FLC Faros đã lần lượt rời đi. Gần đây nhất vào đầu tháng 7/2023, HĐQT FLC Faros ra nghị quyết chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Lê Tuấn Hùng.

Ông Nguyễn Vũ Huy, Kế toán trưởng của công ty cũng được chấp nhận cho thôi việc từ ngày 8/6. Vào ngày 15/5, FLC Faros cũng nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT và Phó Tổng Giám đốc của bà Nguyễn Bình Phương, đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực của ông Trần Thế Anh. Đây đều là các lãnh đạo gắn bó với FLC Faros thời gian dài.

Như vậy với sự rời đi của các lãnh đạo trên, ban điều hành của FLC Faros từ 4 nhân sự còn duy nhất ông Phan Thanh Hà. Ông Hà đã giữ chức Phó Tổng Giám đốc công ty từ tháng 8/2018. Ghế Tổng Giám đốc của công ty vẫn đang bỏ trống từ tháng 4/2022.


Nguồn tham khảo