Làn sóng xanh tràn vào thị trường tiền điện tử


Một làn sóng xanh đã tràn vào toàn bộ thị trường tiền điện tử và sẽ không lâu nữa trước khi các trader trên X (trước đây gọi là Twitter) bắt đầu giải thích rằng một mùa altcoin mới đã đến. 

Mùa altcoin thường đo lường sự phục hồi của các altcoin và sự gia tăng tích cực trong tổng vốn hóa thị trường của các altcoin.

Chúng ta hãy xem xét một số chỉ số chính mà những người tham gia thị trường sử dụng để xác định liệu một mùa altcoin đã xuất hiện hay chưa.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất trong 14 tháng

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử gần đây đã đạt mức cao nhất trong 14 tháng, phản ánh rõ ràng đà tăng hiện tại.

Sức mạnh tương tự được thấy trong biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin bên dưới. Số liệu đo lường vốn hoá thị trường tiền điện tử trừ Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trừ Bitcoin. Nguồn: TradingView

Kể từ ngày 8 tháng 9, số liệu này đã tăng từ 526 tỷ USD lên 622 tỷ USD vào ngày 9 tháng 11. Sự thay đổi này cho thấy sự quan tâm và đầu tư ngày càng tăng của các nhà giao dịch đối với altcoin, cùng với sự gia tăng giá của các altcoin trong chỉ số này.

Altcoin vốn hóa lớn thể hiện sức mạnh trong nhiều tuần

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy 13 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường (không bao gồm stablecoin) phản ánh mức tăng hai chữ số trong vòng 30 đến 60 ngày qua.

Đặc biệt, XRP, đã giành chiến thắng trong một loạt cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã chứng kiến ​​mức tăng 45% trong 60 ngày qua. Bên cạnh những thắng lợi về mặt pháp lý giúp thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, cũng có tin đồn rằng Ripple sẽ công bố đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Những altcoin hoạt động tốt nhất. Nguồn: CoinMarketCap

Trong ba tháng qua, SOL của Solana đã phục hồi đáng kể và bắt đầu mất đi biệt danh “Sam coin” – chỉ những loại tiền điện tử có liên quan đến Alameda Research, FTX và Sam Bankman-Fried. Giá SOL đã tăng hơn 107% trong 60 ngày qua khi dự án tiếp tục được xây dựng lại và thu hút người dùng sau sự sụp đổ của FTX. Đồng sáng lập sàn giao dịch BitMEXArthur Hayes gần đây đã tham gia chuyến tàu Solana, thông báo rằng anh ấy đã mua altcoin vào ngày 2 tháng 11.

Tương tự như SOL, LINK của Chainlink đã chứng kiến ​​lợi nhuận lớn hơn 100% trong 60 ngày nhờ việc xây dựng và sử dụng nhất quán. LINK cũng đã đạt được lợi nhuận 26% trong sáu ngày.

Những màn trình diễn đáng chú ý khác đến từ BNB, ADA, TRX và MATIC cũng tạo ra mức tăng hai chữ số trong khoảng thời gian 60 ngày.

Hiệu suất thị trường altcoin dường như trùng khớp với sự cải thiện trong tâm lý nhà đầu tư. Một thước đo tâm lý thị trường là Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử. Kể từ khi bắt đầu tháng 9 đầy sợ hãi, thị trường chuyển sang tham lam vào ngày 23 tháng 10 và chưa đảo chiều cho đến nay.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử. Nguồn: Newhedge

Cho dù đó có thực sự là mùa altcoin hay không thì rõ ràng là sự phấn khích đang quay trở lại thị trường tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CointelegraphSource link