Làm sáng tỏ động thái của Binance


Trong một diễn biến đầy kịch tính, First Digital USD (FDUSD) mới ra mắt được 3 tháng đã vượt qua những stablecoin dẫn đầu để trở thành loại stablecoin được giao dịch nhiều thứ 2 trên các sàn giao dịch tập trung (CEXes).

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử Kaiko, thị phần của FDUSD đã tăng một cách ngoạn mục lên 16%, dẫn đầu thị trường và là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, Tether (USDT).

FDUSD

Nguồn: Kaiko

Khoản lỗ của TUSD là khoản lời của FDUSD

FDUSD là stablecoin được hỗ trợ bằng USD với tỷ lệ 1:1 do First Digital Labs có trụ sở tại Hồng Kông phát hành và ra mắt trên Binance vào tháng 7. Như khá rõ ràng từ biểu đồ trên, FDUSD tăng trùng hợp với thị phần của stablecoin TrueUSD (TUSD) giảm mạnh.

TUSD đã được Binance hỗ trợ vào tháng 3 sau khi Binance USD (BUSD) giảm do sự giám sát về quy định. Binance bắt đầu tích cực marketing TUSD, được chương trình giao dịch miễn phí thành công hỗ trợ.

Chiến lược quảng cáo nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động giao dịch bằng cách miễn phí nhà sản xuất và người nhận đối với các cặp giao dịch cụ thể. Mánh lới quảng cáo đã được đền đáp và thị phần của TUSD đã tăng từ 1% lên 23% trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều thú vị là phần lớn khối lượng được tạo ra từ cặp BTC-TUSD.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra, Binance đã loại bỏ chương trình khuyến mãi không tính phí cho cặp tiền nói trên vào đầu tháng 9.

Mặc dù lý do chính đáng đằng sau động thái này vẫn chưa rõ ràng, nhưng những tin đồn về việc tiếp xúc với công ty lưu ký Prime Trust phá sản đã lan truyền trong một thời gian. Tỷ lệ khối lượng stablecoin của TUSD trên CEX kể từ đó đã giảm mạnh xuống 1% vào thời điểm viết bài này.

Cùng thời gian đó, hoạt động giao dịch FDUSD tăng đột biến. Ngẫu nhiên, FDUSD cũng được Binance quảng bá thông qua chương trình miễn phí.

TUSD vẫn còn điều gì đó để vui mừng

Bất chấp hoạt động giao dịch sụt giảm, vốn hóa thị trường của TUSD không có sự sụt giảm đáng chú ý nào. Ngược lại, nó đã tăng nhẹ 2,7% cho đến thời điểm viết bài, dữ liệu từ Glassnode cho thấy.

Hơn nữa, TUSD tiếp tục giữ vững vị trí là stablecoin lớn thứ 4, với mức vốn hóa thị trường là 3,36 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này.

FDUSD

Nguồn: Glassnode

Vẫn còn phải xem bối cảnh stablecoin ngày càng phát triển sẽ xoay chuyển theo hướng nào so với kịch bản hiện tại. Sự ủng hộ của Binance đối với FDUSD có thể giúp ích rất nhiều trong việc củng cố vị thế của nó trên thị trường.

Đồng thời, khoảng cách về vốn hóa thị trường giữa FDUSD và TUSD là rất lớn và sẽ không công bằng nếu coi FDUSD là sự thay thế cho TUSD.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AMBCryptoSource link