Không gian tiền điện tử có thể chứng kiến một sự cố kiểu FTX khác


Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Rostin Behnam cho biết, có thể xảy ra một tình huống khác giống như FTX.

FTX

Rostin Behnam – Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ

Vào tháng 12/2022, Behnam kêu gọi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng các nhà lập pháp cần nhanh chóng áp dụng cách tiếp cận quy định để tạo ra rào cản và ngăn ngừa rủi ro. Nếu không, tiền điện tử sẽ không an toàn cho các nhà đầu tư và mang lại rủi ro lớn hơn. Gần một năm sau, Behnam được phỏng vấn tại một hội nghị ở Georgetown University rằng liệu có điều gì đã thay đổi kể từ đó hay không?

Behnam cho biết vào sáng thứ 4:

“Xét cho cùng, câu trả lời cho câu hỏi đó là không. Không có gì thay đổi và chúng ta có thể rơi vào tình thế xảy ra một sự cố kiểu FTX khác”.

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị kết tội về mọi tội danh lừa đảo nhà đầu tư chỉ vài tuần trước do làm mất của khách hàng hàng tỷ đô la. Sàn giao dịch này phá sản gây mất lòng tin nghiêm trọng vào tiền điện tử từ một số người trong Quốc hội trong khi những người khác hối thúc luật để quản lý ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Behnam cho biết thị trường crypto đã thay đổi đáng kể từ khi bắt đầu bùng phát đại dịch và thậm chí chỉ một năm trước.

“Vậy sự kiện kiểu FTX có thể xảy ra nữa không? Tôi không muốn nói là không bao giờ, nhưng chắc chắn động lực và môi trường thị trường ngày nay đã khác nhiều so với một năm trước chứ đừng nói đến hai hoặc ba năm trước”.

Cần một lộ trình

Theo Behnam, Quốc hội Hoa Kỳ cần tạo ra một lộ trình, tương tự những bình luận trước đó trong phiên điều trần trước Ngân hàng Thượng viện năm ngoái.

Behnam cho biết vào tháng 12/2022:

“Chúng tôi thiếu thẩm quyền để quản lý toàn diện thị trường hàng hóa kỹ thuật số. Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, chúng tôi phải được Quốc hội cấp thẩm quyền thích hợp”.

Hai dự luật đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đưa ra trong mùa hè và vẫn cần được Hạ viện bỏ phiếu đầy đủ trước khi đưa lên Thượng viện. Một dự luật sẽ điều chỉnh stablecoin, trong khi dự luật kia áp dụng cách tiếp cận toàn diện trong việc tạo ra khung pháp lý cho tiền điện tử. Ngay cả khi có cuộc bỏ phiếu cuối cùng tại Hạ viện, họ vẫn cần phải giành được sự ủng hộ ở Thượng viện, điều này có thể khó khăn. Các nhà lập pháp khác đã thúc đẩy xây dựng luật nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Behnam cho biết các dự luật dường như đang bị mắc kẹt trong một “mô hình chờ”, mặc dù không bình luận về dự luật cụ thể nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo The BlockSource link