Khối lượng bất thường của cặp USDT-USDC trên Huobi

Tether "in" thêm 1 tỷ USDT, Tether ngày càng củng cố vị thế số 1

Có sự gia tăng khối lượng bất thường trong cặp USDT-USDC trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi. 

Công ty phân tích tiền điện tử Kaiko gần đây đã chỉ ra một số hoạt động giao dịch kỳ lạ trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, hiện được gọi là HTX.

– Advertisement –

Trong báo cáo mới nhất của họ, các nhà phân tích của Kaiko tập trung vào hoạt động bất thường này, mối quan hệ của HTX với Poloniex và cặp giao dịch USDT-USDC.

Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác, Poloniex chưa bao giờ vượt qua khối lượng hàng tháng cao nhất được thiết lập trong cơn sốt năm 2017, với khối lượng hàng tháng chỉ hơn 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, vào tháng 8 năm 2023, khi hầu hết các sàn giao dịch có khối lượng thấp kể từ năm 2020 nhưng Poloniex đã ghi nhận khối lượng khổng lồ 20 tỷ USD.

Trong khi nghiên cứu, Kaiko nhận thấy sự sụt giảm đáng kể của USDT trên cặp USDT-USDC của HTX.

Sau khi điều tra sâu hơn, người ta thấy rõ rằng điều này là do việc bán ròng USDT để đổi lấy USDC. 

350 triệu USDT ròng đã được bán để lấy USDC kể từ đầu tháng 7. Xu hướng này cực kỳ ổn định; chỉ có một số gián đoạn ngắn trong hoạt động, mỗi lần kéo dài chưa đầy 24 giờ.

Dữ liệu của Kaiko tiết lộ rằng hai ví được liên kết với HTX đã chuyển khoảng 400 triệu USDC sang Binance kể từ đầu tháng 7; Ví đầu tiên đã ngừng chuyển vào ngày 24 tháng 9 và nhanh chóng được thay thế bằng ví thứ hai.

Theo ChainArgos, token USDT thực tế đã được gửi đến nền tảng đặt cược JustLend của Justin Sun. HTX hiện nắm giữ số stUSDT trị giá 400 triệu USD.

USDT đạt vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại


Source link