Khai mạc Hội chợ, triển lãm thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển


DNVN – Sự kiện nhằm khẳng định những thành tựu đạt được trong 20 năm của TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Đồng thời, biểu dương sự lớn mạnh, trưởng thành của các lực lượng, các sở, ban ngành thành phố các cấp trong suốt 20 năm qua.

Sáng ngày 2/11, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Hội chợ, triển lãm lần này thu hút 350 gian hàng, bao gồm Triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”, với quy mô 100 gian hàng do các sở, ban ngành thành phố, các lực lượng vũ trang, UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia; cùng với gian hàng danh dự của các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán các nước như: Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc… Hội chợ sẽ diễn ra đến ngày 6/11.

n

Sự kiện nầy nhằm khẳng định những thành tựu đạt được trong 20 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương, biểu dương sự lớn mạnh, trưởng thành của các lực lượng, các sở, ban ngành thành phố các cấp trong 20 năm qua. Đồng thời, sự kiện còn mang ý nghĩa thiết thực trong việc đẩy mạnh sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, gắn kết giữa các đơn vị – địa phương, doanh nghiệp – người tiêu dùng, cơ hội để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác kinh doanh.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2023 cùng diễn ra đã thu hút 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại của Việt Nam và quốc tế tham gia giới thiệu các ngành hàng: Máy móc, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, dây chuyền sản xuất, chế biến và các sản phẩm dùng trong công nghiệp – nông nghiệp; vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; công nghệ hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch; sản phẩm lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm chế biến từ nông sản, lâm sản, thủy sản.

Sự kiện còn giới thiệu các sản phẩm OCOP; giống cây trồng, sản phẩm trái cây chất lượng; sản phẩm thương mại, hàng tiêu dùng phục vụ nông dân và nông thôn; ẩm thực và đặc sản vùng miền…

n

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tin tưởng Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” sẽ là không gian triển lãm những thành tựu nổi bật thời gian qua, là cơ hội để kêu gọi, phát huy mọi nguồn lực, tiềm năng, lợi thế, phấn đấu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ từng bước khẳng định được vai trò trung tâm vùng ĐBSCL.

Sự kiện cũng sẽ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các địa phương, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, giao lưu, ký kết nhiều hợp đồng thương mại có giá trị cao; tạo cơ hội cho việc xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam.


Thúy ÁiSource link