Kẻ lừa đảo di chuyển số Bitcoin trị giá 1.2 triệu USD trong nhà tù

Kẻ lừa đảo di chuyển số Bitcoin trị giá 1.2 triệu USD trong nhà tù

Hacker tiền điện tử khét tiếng của Ấn Độ Srikrishna Ramesh hay còn gọi là Sriki đã chuyển số Bitcoin trị giá 1,2 triệu USD từ bên trong một nhà tù. Sriki bị Đội điều tra đặc biệt (SIT) của Cục điều tra hình sự bắt giữ vào năm 2020 vì tội đánh cắp Bitcoin và các loại tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la khác.

Kẻ lừa đảo lần đầu tiên bị Chi cục Tội phạm Trung ương (CCB) bắt giữ vì mua bán ma túy thông qua DarkNet. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, người ta tiết lộ rằng anh ta cũng có liên quan đến các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Tuy nhiên, mặc dù đang ở trong nhà tù cách ly ở thành phố phía nam Bengaluru, Sriki vẫn xoay sở để chuyển số Bitcoin trị giá 1,2 triệu USD. Có thông tin cho rằng Sriki đã hối lộ một cảnh sát để mang cho anh ta một chiếc máy tính xách tay vào phòng giam.

Cảnh sát mang theo một máy tính xách tay có kết nối internet và kẻ lừa đảo đã chuyển số Bitcoin trị giá 1,2 triệu USD theo lệnh của một số người có ảnh hưởng. Anh ta tiếp tục rửa tiền trong tù và thử thách hoàn thành sau 20 phút.

Trong 20 phút, anh ta đã chuyển số Bitcoin bị đánh cắp sang các địa chỉ ví khác nhau. Người ta nghi ngờ rằng thông qua những chiếc ví này, tiền có thể đã được rửa vào Ấn Độ thông qua một mạng lưới bí mật chưa xác định. SIT hiện đang điều tra vấn đề và kiểm tra các ví để biết thêm chi tiết.

Bitcoin được chuyển vào bên trong nhà tù sau 20 phút

Tội ác tại nhà tù xảy ra vào năm 2020-2021 sau khi anh ta bị bỏ tù vì tội lừa đảo Bitcoin và ma túy. Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành và chính quyền đang thẩm vấn Sriki về các mối liên hệ của anh ta.

“Sriki luôn bị giữ trong phòng cách ly và nhiều người đã liên lạc với anh ấy. Một ngày nọ, một cảnh sát được yêu cầu lén mang một chiếc máy tính xách tay vào bên trong. Vào ngày, khi một số Bitcoin trị giá ₹10 crore (1,2 triệu USD) được chuyển đi, chiếc máy tính xách tay đã ở cùng Sriki trong ngăn khoảng 20-22 phút và nó được mang ra sau đó,” một nguồn tin của hãng tin The Hindu cho biết.


Source link