Justin Sun xác nhận vụ hack Heco Bridge trị giá 83,4 triệu USD

Justin Sun, Tron Foundation, BitTorrent Foundation bị SEC kiện

Theo dữ liệu trực tuyến mới nhất, Cầu chéo Heco đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công của hacker. Justin Sun, người sáng lập Hợp tác xã, đã xác nhận vi phạm thông qua một tweet, tiết lộ rằng ví nóng của Hợp tác xã đã bị lỗ.

Vụ việc đã thúc đẩy HTX phải hành động ngay lập tức với sự đảm bảo rằng tất cả tiền trong HTX vẫn được đảm bảo an toàn.

 

Heco Bridge lỗ 83,4 triệu USD

Trong một tweet tiếp theo của công ty phân tích LookOnChain , mức độ của vụ hack đã được làm rõ. Tài sản trị giá đáng kinh ngạc 83,4 triệu USD từ Heco Bridge đã bị đánh cắp, bao gồm nhiều loại tiền điện tử.

Chiến lợi phẩm bao gồm 42,11 triệu USDT, 10.145 ETH, 489 HBTC, 346,87 tỷ SHIB, 173,2 nghìn UNI, 610 nghìn USDC, 42.399 LINK và 347 nghìn TUSD. Đáng chú ý, tất cả tài sản bị đánh cắp đã được chuyển đổi sang Ethereum (ETH), tổng cộng là 41.434 ETH.

Hậu quả ngay lập tức của vụ vi phạm đã khiến HTX phải thực hiện các biện pháp quyết đoán. Ngoài ra, trong nỗ lực giảm thiểu tác động đến cộng đồng của mình, HTX đã cam kết bồi thường đầy đủ cho những tổn thất phát sinh. Do đó, nền tảng này đã tạm thời đình chỉ việc gửi và rút tiền khi các cuộc điều tra về vụ hack diễn ra.

Bất chấp mức độ nghiêm trọng của tình hình, Hợp tác xã nhấn mạnh rằng tất cả các khoản tiền trong hệ sinh thái Hợp tác xã vẫn được đảm bảo an toàn, giúp trấn an cơ sở người dùng. Justin Sun đã thông báo về những nỗ lực không ngừng nhằm xác định chi tiết cụ thể về cuộc tấn công của hacker, đồng thời hứa rằng sau khi cuộc điều tra hoàn tất và nguyên nhân được xác định, các dịch vụ bình thường sẽ tiếp tục.

Cuộc tấn công mạng vào Heco Bridge là một lời nhắc nhở rõ ràng khác về các lỗ hổng trong ngành tiền điện tử. Source link