JPMorgan chuyển 1 tỷ USD hàng ngày thông qua JPM Coin


Takis Georgakopoulos, trưởng bộ phận thanh toán toàn cầu của công ty, tiết lộ: JPMorgan xử lý khối lượng đáng kể hàng ngày thông qua hệ thống thanh toán JPM Coin của mình.

“Hôm nay chúng tôi chuyển 1 tỷ USD giao dịch hàng ngày cho một số công ty lớn thông qua JPM Coin. Mặc dù con số này chỉ chiếm một phần nhỏ trong số 10 nghìn tỷ USD thanh toán mà JPMorgan xử lý hàng ngày thông qua các nền tảng truyền thống của mình, nhưng nó vẫn rất đáng chú ý — và chứng minh rằng JPM Coin đã đạt được sức hút đáng kể trong những tháng gần đây”.

Với tốc độ giao dịch hàng ngày hiện tại là 1 tỷ USD, ngân hàng đang trên đà đạt được số con số 300 tỷ USD trong năm tới.

JPM Coin ban đầu chỉ hỗ trợ đô la Mỹ nhưng đã mở rộng sang bao gồm euro vào tháng 6 năm nay.

Phiên bản bán lẻ của JPM Coin hiện không có sẵn. Hiện tại, nó chỉ cho phép khách hàng bán buôn hoặc doanh nghiệp của ngân hàng giao dịch, nhưng kế hoạch là mở rộng hệ thống tới người tiêu dùng bán lẻ. Georgakopoulos cho biết:

“Bước tiếp theo trong hành trình JPM Coin là suy nghĩ về cách tạo ra một phiên bản bán lẻ hơn để có thể mang lại hiệu quả tương tự cho người tiêu dùng”.

JPM Coin là một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain được cấp phép cho phép khách hàng bán buôn chuyển đô la Mỹ và euro. JPM Coin hoạt động 24/7 và tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn, cho phép khách hàng thực hiện thanh toán ngay trước khi đến hạn và cải thiện việc quản lý thanh khoản.

Trong khi JPM Coin đóng vai trò là hệ thống chuyển giá trị nội bộ ngân hàng, ngân hàng cũng tham gia vào một dự án về hệ thống thanh toán và thanh toán liên ngân hàng có tên Partior. Partior được thành lập vào năm 2021 bởi JPMorgan, DBS và Temasek Holdings để cải thiện hoạt động thanh toán xuyên biên giới. Năm ngoái, Standard Chartered đã trở thành cổ đông sáng lập Partior sau khi đầu tư số tiền không được tiết lộ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo The BlockSource link