IBTC của Blackrock xuất hiện trở lại danh sách của DTCC


Bitcoin ETF iShares được đề xuất của BlackRock (có mã là IBTC) đã quay trở lại trên trang web của Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC) sau khi biến mất vào đầu ngày thứ 3.

Bitcoin

Nguồn: DTCC

IBTC ban đầu xuất hiện trên trang web DTCC vào thứ 2, đẩy Bitcoin tăng mạnh. Cuối ngày thứ 2, giá đã nhanh chóng đạt đỉnh 35.000 đô la trước khi giảm trở lại khoảng 33.000 đô la.

Các nhà đầu tư tiền điện tử có đôi mắt tinh tường, háo hức tìm hiểu tin tức về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay chú ý đến việc niêm yết này đầu tiên. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg nói rằng sự kiện niêm yết BlackRock là “đáng chú ý” do BlackRock không chỉ là công ty đầu tiên niêm yết trên DTCC mà còn dẫn đầu “khoản các dịch vụ logistics này (seeder, ticker, dtcc)”.

“Thông thường, các bước này được thực hiện ngay trước khi ra mắt”, anh nói thêm.

Sau khi IBTC biến mất khỏi trang web DTCC, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg suy đoán Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã “kêu gọi BlackRock”.

Khi liên hệ với cả SEC và BlackRock về trạng thái của IBTC trên trang web DTCC, cả hai đều từ chối bình luận.

BlackRock lưu ý vẫn đang trong “thời hạn hạn chế nộp đơn” của cơ quan quản lý.

Sau lần biến mất hôm thứ 3, Balchunas cho biết anh “không hoàn toàn bị sốc”.

Balchunas cũng nói rằng điều đáng ngạc nhiên không chỉ là việc niêm yết trên DTCC mà còn “có sẵn mã chứng khoán và đầu tư hạt giống vào tháng 10 tạo ra những dấu hiệu giao thoa trước khi ra mắt, làm dấy lên những đồn đoán”.

Đầu ngày thứ 3, Scott Johnsson của Van Buren Capital đã đăng trên X rằng “không chắc BlackRock biết họ sẽ bị theo dõi chặt chẽ đến mức nào trong suốt quá trình này. Ý tôi là lẽ ra họ phải biết”.

Bitcoin tăng nhẹ sau khi DTCC niêm yết lại, hiện giao dịch ngay trên mức 34.000 đô la và tăng 1,1% trong 24 giờ qua.

Bitcoin

Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo BlockworksSource link