HTX bị trộm 30 triệu USD, thề sẽ tăng cường an ninh Theo Investing.com


© Reuters.

Sàn giao dịch tiền điện tử HTX, trước đây được gọi là Huobi, đã trải qua một loạt các vi phạm bảo mật trong những tháng gần đây, đỉnh điểm là một vụ hack ví nóng đáng kể vào thứ Tư dẫn đến thiệt hại 30 triệu đô la. Justin Sun, cố vấn của HTX, ngay lập tức giải quyết vụ việc, đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ an toàn và họ sẽ được bồi thường đầy đủ. Bất chấp thất bại, HTX đã thông báo vào sáng thứ Năm rằng các dịch vụ đã được nối lại trong vòng 24 giờ kể từ khi vi phạm, nhấn mạnh tác động nhỏ của tổn thất đối với tổng số tiền của nó.

Sàn giao dịch đã phải đối mặt với một giai đoạn hỗn loạn kể từ khi đổi thương hiệu vào tháng Chín khi lần đầu tiên bị tổn hại với khoản lỗ 8 triệu đô la. Tiếp theo là một cuộc tấn công khác vào ngày 22 tháng 11 dẫn đến thiệt hại 13,6 triệu đô la và sự xâm phạm của cây cầu Heco với một vụ trộm 86,6 triệu đô la. Ngoài ra, Poloniex, một hoạt động khác dưới sự giám sát của Justin Sun, đã bị đánh cắp 100 triệu đô la vào ngày 10 tháng 11 do những gì một số người nghi ngờ là xử lý sai khóa cá nhân.

Tổng cộng, những vấn đề bảo mật này đã dẫn đến tổn thất đáng kinh ngạc với tổng trị giá 208 triệu đô la cho các dự án tiền điện tử của Sun chỉ trong hai tháng. Để đối phó với những sự cố này, Sun đã nhiều lần hứa bồi thường cho nhà đầu tư và đã nói về việc thực hiện các biện pháp an ninh tăng cường để ngăn chặn các vi phạm trong tương lai. Tuy nhiên, sự hoài nghi vẫn còn cao trong cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là sau khi Hacken đề xuất sự tham gia của người nội bộ có thể và những lời chỉ trích nảy sinh liên quan đến các giao thức bảo mật lỏng lẻo.

Hơn nữa, các nhà quan sát thị trường đã ghi nhận sự tăng đột biến bất thường về giá trị của TRX sau những sự cố hack này, làm dấy lên các cuộc thảo luận xung quanh việc thao túng thị trường tiềm năng hoặc các động thái chiến lược của những người chơi có ảnh hưởng. Khi HTX cố gắng vượt qua những thách thức này và khôi phục niềm tin giữa những người dùng, ý nghĩa rộng lớn hơn đối với niềm tin của thị trường vào các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn đang được xem xét kỹ lưỡng.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link