Holder Bitcoin ngắn hạn đầu hàng khi dữ liệu nêu bật cơ hội mua thế hệ tiềm năng


Hành động giá của Bitcoin cho thấy tài sản này vẫn ở vị trí bấp bênh và một báo cáo gần đây từ ARK Invest cho biết các nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đầu hàng vào tháng 8, vì tỷ lệ nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận giảm 14 điểm phần trăm.

Tâm lý thị trường Bitcoin và thay đổi định giá hàng tháng trong tháng 8 | Nguồn: ARK Invest

Mặc dù nhiều trader coi việc giảm giá đáng kể là cơ hội mua, nhưng tại thời điểm này trong chu kỳ halving Bitcoin, một động thái giảm giá đáng chú ý là Bitcoin lần đầu tiên trượt dưới đường trung bình động 200 tuần kể từ tháng 6/2023.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, MA 200 tuần thường đóng vai trò là hỗ trợ chính trong các xu hướng giảm lớn và ARK gợi ý bất kỳ chất xúc tác giảm giá nào trong tương lai đều có thể đẩy vua crypto xuống mức thấp nhất là 20.300 đô la, mức giá thực tế hiện đang giao dịch gần đó.

bitcoin

MA 200 tuần của Bitcoin và giá trị hợp lý | Nguồn: ARK Invest

Bất chấp triển vọng ngắn hạn khá ảm đạm đối với thị trường tiền điện tử, một cái nhìn lạc quan hơn về việc Bitcoin giảm dưới MA 200 tuần sẽ cho thấy giảm dưới mức giá hợp lý và các đường MA dài hạn mang lại cơ hội mua theo chu kỳ. Các nhà đầu tư tích lũy khi giá giảm dưới cả hai chỉ số này vào năm 2019, 2020 và đầu năm 2022 thu được lợi nhuận cao trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Nhà phân tích Ben Lilly gần đây đã ám chỉ đến một sự kiện tương tự trong chỉ số thống trị của Bitcoin, cho thấy “Bitcoin sắp chiếm lại vị trí dẫn đầu”.

bitcoin

Tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Theo Lilly:

“Về mặt hành động giá, hiện tại tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng với những gì diễn ra vào năm 2019. Và điều đó khiến tôi dự đoán xu hướng sẽ diễn ra liên quan đến Bitcoin trong vài tuần và có thể là vài tháng tới. Nó liên quan đến tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D), thước đo thị phần tiền điện tử của Bitcoin dựa trên vốn hóa thị trường. Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy đợt phục hồi đó vào năm 2019 đã bắt đầu từ năm 2018, khi có đáy đôi đẹp mắt (ô màu đỏ), sau đó là một đợt tăng giá vững chắc cho đến quý 1/2019. Sau đó, chúng ta có xu hướng giảm trong một vài tháng (mũi tên màu đỏ đầu tiên) trước khi có đảo chiều lớn vào ngày 1/4 (mũi tên màu xanh lá cây đầu tiên)”.

So sánh tâm lý của người tham gia thị trường từ năm 2018-2019 với tâm lý thị trường hiện tại, Lilly cho rằng hành động giá hôm nay khiến anh nhớ lại giai đoạn trước khi đảo chiều vào năm 2019 khi “chúng ta đang ở trong một mùa đông, mọi người đều thiếu năng lượng, không ai quan tâm đến Bitcoin hay tiền điện tử”.

Dữ liệu vốn hóa thị trường của stablecoin cũng phản ánh sự thiếu vắng tâm lý lạc quan của nhà đầu tư và theo ARK, thực tế là “tổng nguồn cung stablecoin trong 90 ngày đã giảm hơn 20% từ 162 tỷ đô la vào tháng 3/2022 xuống 120 tỷ đô la hiện nay” là minh họa cho suy giảm thanh khoản của thị trường và niềm tin của các nhà đầu tư khi tham gia vào Bitcoin và altcoin.

bitcoin

Thay đổi phần trăm tổng vốn hóa thị trường của stablecoin trong 90 ngày | Nguồn: ARK Invest

Rõ ràng, hầu hết các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều quan tâm đến các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay và cho đến khi một quỹ được chấp thuận hoặc câu chuyện về halving sắp tới được ưu tiên hơn “phê duyệt ETF kích hoạt câu chuyện về thị trường tăng trưởng”, động lực thị trường được mô tả ở trên có thể sẽ tiếp tục tồn tại.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link