Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh đồng hành tổ chức gặp gỡ hội viên nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Thay mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Hoàng Bình Quân - Chủ tịch danh dự Hội tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Hoàng Bình Quân – Chủ tịch danh dự Hội tặng hoa chúc mừng.

Tham dự chương trình, có ông Hoàng Bình Quân – nguyên: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban đối ngoại Trung ương – Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Cao Tường Huy – quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ Cụm Trung du Bắc Bộ; cùng sự hiện diện của các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh.

Tính đến hết tháng 9 năm nay, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh hiện có 230 hội viên. Thời gian qua, Hội đã rất tích cực trong việc tổ chức các chương trình gặp mặt hội viên, đẩy mạnh việc giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp hội viên, tạo không gian để các doanh nhân có thể chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau cùng phát triển; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện…

Với mục tiêu thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Quảng Ninh là một trong số ít địa phương trong nước thành lập, duy trì hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp ở 13/13 địa phương với gần 400 thành viên. Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động nổi bật trong kết nối khởi nghiệp, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa các thành viên, tặng quà hỗ trợ cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Ông Cao Tường Huy - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Cao Tường Huy – quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đạt nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực. Có được kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền còn có sự đóng góp to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Ninh.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, lãnh đạo tỉnh hy vọng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, đổi mới để tiếp tục tiên phong đi đầu trong các ngành, lĩnh vực nhằm không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy (thứ 7, từ phải sang) trao tặng bằng khen cho Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy (thứ 7, từ phải sang) trao tặng bằng khen cho Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị đã được khen thưởng. Trong đó, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì những đóng góp thiết thực của mình trong thời gian qua.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày đã diễn ra buổi tọa đàm kinh tế “Thời khắc chuyển mình”, thu hút hàng trăm lãnh đạo, thủ lĩnh Doanh nhân trẻ, cùng các đại biểu doanh nghiệp từ Quảng Ninh và nhiều tỉnh, thành trong Cụm Trung du Bắc Bộ.

Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Hoàng Bình Quân chia sẻ tại tọa đàm.

Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Hoàng Bình Quân chia sẻ tại tọa đàm.

Chủ đề năm 2023 là “Thời khắc chuyển mình” sẽ đặt ra những nền tảng đầu đầu tiên cho chủ đề của các năm tiếp theo. 2 panel với sự có mặt của những doanh nhân – diễn giả hàng đầu, như: ông Hoàng Bình Quân (Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam), ông Nguyễn Xuân Phú (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse), ông Nguyễn Bá Tưởng (Chủ tịch EduGo Group) và ông Lưu Công Thành (Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh) đã mang đến những câu chuyện, bài học hoàn toàn mới, chưa từng được kể trước đây, cùng nhiều góc nhìn thực tế, đa dạng, mang lại nhiều gợi ý giá trị để doanh nhân trẻ định hình con đường đi của riêng mình.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Trong chương trình, các doanh nghiệp đã được lắng nghe những đánh giá một số vấn đề kinh tế hiện nay của thế giới và Việt Nam; các xu hướng kinh tế, kinh doanh mới; cơ hội mở ra cho doanh nghiệp Việt Nam hiện nay và một số vấn đề doanh nghiệp Việt Nam đối mặt.

Bên cạnh đó, các diễn giả đã chia sẻ về cách thức chuyển mình của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, định vị chỗ đứng vững chắc trên thị trường, điểm then chốt để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể bứt phá.

Ông Lưu Công Thành - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm bản thân tại buổi tọa đàm.

Ông Lưu Công Thành – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm bản thân tại buổi tọa đàm.

Cũng trong chương trình tọa đàm, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi một số vấn đề như: Khai thác các cơ hội, xây dựng thương hiệu, giải quyết những khó khăn về vốn, nhân sự, cạnh tranh, duy trì văn hóa doanh nghiệp, cách thức chuyển mình trong những giai đoạn quyết định…

Chương trình tọa đàm là hoạt động thiết thực để giúp các doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, vận dụng cơ hội, tận dụng lợi thể để thay đổi từ mục tiêu tới tư duy, hành động để bứt phá, phát triển trong giai đoạn mới.

8

Tại buổi gặp gỡ, còn diễn ra “Không gian quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư”.

11

Tại đây, nhiều hoạt động kết nối, xúc tiến trực tiếp đã diễn ra. Ban Tổ chức cũng tiếp nhận nhiều ý kiến hợp tác và tạo điều kiện hỗ trợ, đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh với nhau.

10

 


Nguồn tham khảo