Hệ thống giám sát giao thông thông minh tại ngã tư

Hệ thống ITMS ứng dụng AI giúp giám sát, quản lý giao thông tại ngã tư của đô thị lớn.

Giải pháp này giải quyết bốn bài toán sau:

– Xác định lưu lượng mật độ giao thông di chuyển về các hướng: Việc tích hợp công nghệ AI cho camera tại ngã tư giúp ta đo lường và dự kiến được lưu lượng giao thông đổ về các hướng, từ đó giúp cảnh báo lực lượng chức năng về hướng đường có nhiều lượng giao thông đổ về, có khả năng gây ách tắc giao thông để có thể kịp thời giải quyết.

Hệ thống ITMS giám sát giao thông thông minh tại ngã tư. Ảnh: DoubleMQV

Hệ thống ITMS giám sát giao thông thông minh tại ngã tư. Ảnh: DoubleMQV

– Tự động điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư: Thông qua các lưu lượng mật độ giao thông đo lường được trên các hướng di chuyển, tín hiệu đèn giao thông sẽ được điều chỉnh để tối ưu, giúp thông luồng xe qua lại nhanh chóng. Điều này giảm áp lực về mặt nhân sự điều khiển giao thông cho cơ quan chức năng ở những giờ cao điểm.

– Xác định, cảnh báo va chạm tại ngã tư giao thông: Va chạm giao thông tại các ngã tư thường xuyên xảy ra, đặc biệt là giờ cao điểm bởi đây là nơi có nhiều lưu lượng xe tập trung qua lại. Va chạm giao thông tùy theo mức độ có thể gây ảnh hưởng nhiều thiệt hại về mặt con người, tài sản, ngoài ra cũng có thể gây ra ách tắc giao thông nếu không có biện pháp kịp thời xử lý. Hệ thống sẽ nhận diện va chạm và đánh giá mức độ va chạm, từ đó gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng để có thể kịp thời đưa ra phương án xử lý.

– Lưu trữ và dự đoán giao thông: Các dữ liệu về giao thông thường ngày sẽ được hệ thống lưu trữ và là nền tảng để hệ thống có thể dự đoán các điểm giao thông ùn tắc, điểm đen giao thông,…Source link