Hàng triệu đô la NFT đắt tiền bị đánh cắp trong vụ hack NFT Trader


Hàng triệu đô la NFT có giá trị cao, bao gồm các token hiếm Bored Ape và Mutant Ape Yacht Club, World of Women NFT, VeeFriends, Art Blocks, v.v. đã bị đánh cắp trong một vụ hack lớn vào nền tảng giao dịch ngang hàng NFT Trader hôm qua.

Công ty đã xác nhận trong một bài đăng X rằng “hợp đồng thông minh cũ” đã bị tấn công và kêu gọi người dùng thu hồi mọi quyền mà họ đã cấp cho các hợp đồng thông minh trước đây. 

Người dùng X foobar đã tuyên bố các cuộc tấn công đã kết thúc sau khi NFT Trader cập nhật các hợp đồng thông minh của mình để khắc phục lỗ hổng retrancy. 

Kẻ tấn công chính rõ ràng đã đăng một thông báo công khai lên blockchain, ghim việc phát minh ra cách đúc NFT vào một người dùng khác và tuyên bố rằng cuộc tấn công là để “nhặt rác còn sót lại.”

Hacker đề nghị trả lại token cho nạn nhân sau khi được trả khoản tiền chuộc 3 ETH cho mỗi Bored Ape và 0,6 ETH cho mỗi Mutant Ape. Người này cũng đã thực hiện một loạt động thái khó hiểu, hoàn trả một Bored Ape cùng với 31 ETH cho một người dùng và trả lại một số Bored Ape đã stake cho chủ sở hữu của chúng, trong khi giữ phần thưởng ApeCoin. 

Bên cạnh vụ hack chính, đã có báo cáo về các vụ hack phụ rút cạn token chẳng hạn như Cool Cats và Squiggles từ người dùng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Annie

Theo The BlockSource link