Hải Phòng: Nhà máy sản xuất băng dính 55 triệu Euro đi vào hoạt động


DNVN – Với công suất sản xuất 40 triệu mét vuông băng dính mỗi năm, nhà máy tesa Hải Phòng đáp ứng linh hoạt nhu cầu phát triển của thị trường châu Á, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và điện tử.

Tesa, nhà sản xuất băng dính và các giải pháp kết dính ngày 12/10 đã chính thức khai trương nhà máy mới rộng khoảng 70.000m2 tại thành phố Hải Phòng, giúp gia tăng năng lực sản xuất và tối ưu hóa chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo sự sẵn sàng cung ứng đáng tin cậy trong khu vực về cả sản phẩm cũng như năng lực vận chuyển và thu mua nguyên liệu thô.

Tesa hiện đang vận hành 13 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới, bao gồm các nhà máy lớn ở Đức (Hamburg, Offenburg), Italia, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tiến sĩ Norman Goldberg, Giám đốc điều hành tesa SE.

Trong giai đoạn đầu, nhà máy tesa Hải Phòng sẽ tuyển dụng khoảng 130 nhân sự làm việc tại đây, tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tiến sĩ Norman Goldberg, Giám đốc điều hành tesa SE cho biết: “Khoản đầu tư trị giá khoảng 55 triệu Euro cho nhà máy mới của chúng tôi tại Hải Phòng là cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng sản xuất theo phân vùng địa lý và tối ưu hóa chuỗi cung ứng của tập đoàn”.

Theo kế hoạch, tesa chú trọng đầu tư vào việc chuyển đổi thân thiện với môi trường và phát triển sản xuất tại các nhà máy của tập đoàn. Khoảng 50% sản phẩm được sản xuất tại nhà máy tesa Hải Phòng sẽ là băng dính gốc nước. Hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ được lắp đặt và đáp ứng khoảng 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng hàng năm tại nhà máy.

Ông Stefan Schmidt, Giám đốc chuỗi Cung ứng của tesa, chịu trách nhiệm về mảng logistics và sản xuất của tesa trên toàn thế giới, chia sẻ: “Tham vọng này là minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi nhằm giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái bằng cách sử dụng các phương pháp sản xuất bền vững đồng thời cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng”. Ông nói thêm: “Tôi tin rằng khoản đầu tư của chúng tôi sẽ đem lại hiệu quả tốt và khách hàng của chúng tôi đánh giá cao việc giao hàng nhanh chóng và linh hoạt.”


Phan MinhSource link