Hà Nam được phê duyệt thêm khu công nghiệp 2.300 tỷ đồng

  

Quy mô sử dụng đất của dự án là 223 ha nằm trên địa bàn các phường Yên Bắc, Tiên Nội và Hòa Mạc; các xã Tiên Ngoại và Yên Nam và thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tổng vốn đầu tư của dự án  2.320,277 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 348,041 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Dự án được thực hiện tại các phường: Yên Bắc, Tiên Nội và Hòa Mạc; các xã: Tiên Ngoại và Yên Nam và thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

 Khu công nghiệp Đồng Văn – Hà Nam. Ảnh BĐT.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cập nhật vị trí và quy mô diện tích dự án vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050…

Nhà đầu tư dự án này là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco. Nhà đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án và văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hà Nam tìm chủ cho hai dự án nhà ở 1.200 tỷ đồng

Liên quan đến quy hoạch,  đầu tư tại tỉnh Hà Nam, mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam vừa phát thông báo mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện Khu dân cư dọc tuyến đường nối 2 tuyến đường ĐT.499 với ĐT.491, huyện Lý Nhân (LN-ĐT18.22).

Dự án này có diện tích khoảng 33,6 ha, nằm tại các xã Đức Lý, Công Lý và thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, hiện trạng có đất ở, đất nông nghiệp, đất giao thông, mặt nước, nghĩa trang…

Hạng mục chính của dự án này là xây thô và hoàn thiện mặt ngoài 172 căn nhà liền kề dọc theo tuyến đường nối ĐT.491 và ĐT.499, mật độ xây dựng tối đa 85%, cao tối đa 5 tầng. Bên cạnh đó có công trình thương mại dịch vụ cao 7 – 9 tầng với chức năng là trung tâm thương mại tổng hợp; mật độ xây dựng tối đa 40%.

Tổng chi phí thực hiện dự án này là 799 tỷ đồng, ngoài ra có thêm 70 tỷ đồng chi phí mặt bằng. Vốn chủ sở hữu mà nhà đầu tư phải thu xếp tối thiểu là 120 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện 2022 – 2026.

Bên cạnh đó, Hà Nam cũng mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện Khu dân cư nông thôn mới kết hợp xây dựng nhà ở xóm 7, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (PL-ĐT15.22).

Dự án này có diện tích hơn 4,1 ha, thuộc xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, hiện trạng chưa giải phóng mặt bằng, gồm đất nông nghiệp, đất giao thông và đất mặt nước. Hạng mục chính của dự án là xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 28 căn nhà liền kề, đầu tư xây dựng khối nhà thương mại dịch vụ cao 9 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%.

 Tổng chi phí thực hiện dự án này là 361 tỷ đồng, ngoài ra có thêm 10 tỷ đồng chi phí mặt bằng. Vốn chủ sở hữu mà nhà đầu tư phải thu xếp tối thiểu là 72 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện 2023 – 2026.

 


Nguồn tham khảo