Grayscale Ethereum Trust đạt mức cao nhất năm 2023 khi nhiều hy vọng hơn cho ETF


Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, Grayscale Ethereum Trust (ETHE) đã đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay là 12,06 đô la sau hồ sơ ETF gần đây được Ark Invest và 21Shares thực hiện.

Ethereum

Nguồn: IntoTheBlock

Sản phẩm ETHE của Grayscale là một quỹ tín thác nắm giữ altcoin hàng đầu ETH. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ETHE, tiếp xúc với biến động giá của coin này mà không nhất thiết phải nắm giữ tài sản.

Tuy nhiên, ETHE không phải là ETF vì nó không được giao dịch trên sàn giao dịch, nên là quỹ đóng.

Các hồ sơ ETF gần đây đã làm dấy lên mối quan tâm mới đối với ETHE, vì các nhà đầu tư coi chúng là một cách tiềm năng để tiếp cận Ethereum mà không cần mua và lưu trữ tiền điện tử cơ bản.

Kể từ khi Ark Invest và 21Shares gửi đơn đăng ký, giá mỗi Grayscale ETHE đã tăng 8%. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, tại thời điểm viết bài, nó hiện được trao tay với giá 11,85 đô la.

Tại sao lại tăng giá?

Trong khi giá ETH có xu hướng giảm, IntoTheBlock đã lưu ý trong một tweet trên X (trước đây là Twitter):

“Grayscale sẽ có thể chuyển đổi sản phẩm ETHE của mình thành một quỹ ETF sau sự thúc đẩy của các gã khổng lồ tài chính truyền thống vào không gian”.

Theo nhà cung cấp dữ liệu on-chain, khả năng điều này xảy ra vẫn cao do hiệu suất tối ưu của ETHE kể từ khi Ark Invest và 21Shares nộp hồ sơ ETF.

IntoTheBlock lưu ý thêm:

“Sau khi Ark niêm yết ETH ETF giao ngay trong tuần này, khoảng cách (chiết khấu) đã thu hẹp xuống -26%, mức chiết khấu thấp nhất kể từ tháng 10/2022 trên mỗi Ycharts”.

Hơn nữa, chiến thắng gần đây của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể là một động lực khác để thực hiện điều này.

Trong phán quyết gần đây được đưa ra vào ngày 29/8, Tòa phúc thẩm DC đã đứng về phía Grayscale trong một vụ kiện với SEC. Hơn nữa, họ đã yêu cầu cơ quan quản lý xem xét lại việc từ chối ban đầu đối với ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của nhà quản lý tiền kỹ thuật số.

Trader giao ngay không thấy có lý do gì để giao dịch

Vào thời điểm viết bài, ETH đã giao dịch ở mức 1.623 đô la, theo CoinMarketCap. Với xu hướng giá trong một phạm vi hẹp trong vài tuần qua, các chỉ báo động lượng chính được quan sát trên biểu đồ hàng ngày vẫn không thay đổi, cho thấy rằng các trader giao ngay hầu như không thực hiện giao dịch ETH.

Nằm bên dưới các đường trung tâm tương ứng, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Chỉ số dòng tiền (MFI) của ETH là 38,15 và 49,21 tại thời điểm viết bài.

Ethereum

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AMBCryptoSource link