Grayscale Chainlink Trust tăng vọt hơn 200% so với thị trường LINK giao ngay


GLINK, cổ phiếu của Grayscale Chainlink Trust, đã tăng vọt lên mức cao hơn 200% so với thị trường LINK giao ngay.

Mức chênh lệch khá lớn đã được ChainLinkGod, một người có ảnh hưởng nổi tiếng và đại sứ cộng đồng Chainlink, gắn cờ vào ngày 7 tháng 11. Dữ liệu cho thấy mức chênh lệch giữa GLINK và LINK tăng từ khoảng 100% lên 200% trong bối cảnh cuộc biểu tình Chainlink mới nhất.

Tin tức này được đưa ra sau khi LINK tăng giá hơn gấp đôi trong ba tuần qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phục hồi rộng rãi hơn. LINK được đổi chủ lần cuối với giá 13,13 USD, tăng từ mức 6,14 USD vào ngày 18 tháng 9.

Hiệu suất giá lịch sử của LINK (màu đen) và GLINK (màu xám). Nguồn: ChainLinkGod.

Để so sánh, không có sự chênh lệch giữa cả hai vào tháng 1 năm nay.

Grayscale Trust

Cổ phiếu của Grayscale Trust không thể được đổi lấy tài sản cơ bản mà họ theo dõi, nghĩa là các nhà đầu tư chỉ có thể thoát khỏi vị thế của mình bằng cách bán cổ phiếu cho người mua.

Sự chênh lệch lớn giữa GLINK và LINK được thúc đẩy bởi tổng giá trị bị khóa trong GLINK tăng gấp đôi lên khoảng 4 triệu đô la, với CoinShares báo cáo rằng sản phẩm đã nhận được dòng tiền trị giá 2 triệu đô la trong bảy ngày qua. Cổ phiếu của Grayscale Trust là chứng khoán và chỉ dành cho các nhà đầu tư sành sỏi.

ChainLinkGod cho biết:

“Mặc dù AUM của GLNK chỉ khoảng 4 triệu đô la, nhưng thật thú vị khi thấy nhu cầu tăng đột biến đối với một sản phẩm hướng đến các nhà đầu tư tổ chức”.

Tham vọng ETF

Mặc dù cổ phiếu của Grayscale Trust ngày nay không thể mua lại được nhưng nhiều chuyên gia tin rằng điều đó có thể sớm thay đổi.

Grayscale lần đầu tiên nộp đơn xin chuyển Bitcoin Trust của mình thành quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 10 năm 2021, nhưng đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Quận Columbia của Hoa Kỳ đã đứng về phía Grayscale vào tháng 8, phán quyết rằng Bitcoin Trust của Grayscale “tương tự về mặt vật chất” với các quỹ ETF hợp đồng tương lai đã được SEC phê duyệt trước đó.

Tháng trước, SEC đã từ chối kháng cáo quyết định của tòa án trước khi hết thời hạn tháng 10, làm dấy lên suy đoán rằng quá trình chuyển đổi ETF của họ có thể sớm được triển khai và mở đường cho các Grayscale Trust khác tiến hành tái cơ cấu tương tự.

Tin tức này theo sau đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay từ BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, vào tháng 7, làm dấy lên kỳ vọng tăng giá rằng quỹ ETF đầu tiên đầu tư vào BTC giao ngay có thể sớm nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Cổ phiếu GBTC tương tự vượt trội so với Bitcoin giao ngay trong những tháng gần đây, với GBTC tăng 200% tính đến thời điểm hiện tại trong khi BTC tăng 10% so với cùng kỳ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo ThedefiantSource link