Giao dịch tiền điện tử tụt xuống mức năm 2019 khi thị trường Binance sụt giảm và khối lượng Huobi tăng đột biến


Theo CCData, hoạt động giao dịch giao ngay và phái sinh trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm 11,5% trong tháng thứ 2 liên tiếp xuống còn 2,09 nghìn tỷ đô la, thiết lập mức thấp mới trong năm hiện tại.

Công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử báo cáo hoạt động giao dịch giao ngay đã giảm 7,78% còn 475 tỷ đô la trong tháng 8, khối lượng thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 3/2019. CCData tuyên bố khối lượng hàng ngày trên các sàn giao dịch tập trung cũng đạt mức thấp 5,9 tỷ đô la vào ngày 26/8, thấp nhất kể từ ngày 7/2/2019.

Binance

Nguồn: CCData

Theo CCData, hoạt động giao dịch tiền điện tử giảm sút bất chấp thành công gần đây của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo công ty, chiến thắng pháp lý không thể thúc đẩy tích lũy tiền điện tử một cách có ý nghĩa. Công ty đã viết:

“Khối lượng giao dịch trên các sàn tập trung vẫn ở mức thấp kể từ tháng 4 năm nay và hiện có thể so sánh với hoạt động giao dịch trì trệ trên thị trường gấu năm 2019”.

Thị phần Binance giảm

Mặc dù Binance tiếp tục dẫn đầu về khối lượng giao dịch giao ngay với 183 tỷ đô la, nhưng điều đáng chú ý là thị phần của sàn giao dịch này giảm liên tục trong 6 tháng liên tiếp, hiện ở mức 38,5%, mức thấp nhất trong năm qua.

Những thất bại gần đây của Binance có thể chủ yếu là do các vấn đề pháp lý và quy định, thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong ban lãnh đạo cấp cao của công ty. Một số nhà điều hành cấp cao đã rời đi, bề ngoài là vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, có nhiều đồn đoán liên quan đến áp lực pháp lý ngày càng căng thẳng.

Theo dữ liệu của Kaiko, minh chứng về việc những vấn đề này đã ảnh hưởng đến Binance như thế nào là khối lượng giao dịch của họ ở Nga giảm mạnh hơn 80%. Mặc dù Binance đã công khai tuyên bố cam kết tuân thủ các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này, nhưng các báo cáo truyền thông gần đây đã đặt ra câu hỏi về việc sàn giao dịch tiếp tục sử dụng các tổ chức tài chính bị trừng phạt để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch ngang hàng.

Khối lượng Huobi tăng

Vào tháng 8, khối lượng giao dịch giao ngay trên Huobi cao hơn đáng kể. Đáng chú ý, khối lượng giao ngay của nó tăng ấn tượng 46,5%, đạt 28,9 tỷ đô la, đưa Huobi lên vị trí nền tảng lớn thứ 2 trong ngành và thị phần giao ngay của họ tăng lên 6,3%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2021.

Binance

Nguồn: CCData

Hoạt động giao dịch của Huobi gia tăng đã thu hút sự chú ý đáng kể, đặc biệt là do mối quan hệ của sàn với Justin Sun, nhà sáng lập mạng Tron và các thắc mắc liên quan đến dự trữ stablecoin của sàn cũng xuất hiện nhiều hơn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CryptoslateSource link