Giao dịch Bitcoin Ordinals đạt mức cao nhất trong 6 tháng khi ORDI nhảy vọt 144% hậu niêm yết Binance


Khối lượng giao dịch Bitcoin Ordinals đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 vào thứ Ba (07/11), khi tài sản dựa trên Bitcoin trị giá khoảng 14,7 triệu đô la được giao dịch, theo dữ liệu từ Dune do Domo cung cấp.

Nguồn: Dune

Ra mắt vào đầu năm nay, Ordinals cho phép người dùng tạo, xem và theo dõi thông tin bổ sung được kết nối với từng satoshi – bằng 1/100.000.000 của toàn bộ Bitcoin – cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật, ảnh hồ sơ hay văn bản.

Khối lượng giao dịch chiếm phần lớn vào thứ Ba diễn ra trên sàn giao dịch OKX – sàn giao dịch đã triển khai hỗ trợ giao dịch cho Ordinals vào tháng 5 và chiếm 6.100 hoặc 60% khối lượng giao dịch Ordinals hàng ngày.

Tuy nhiên, dữ liệu Dune do Domo cung cấp không phản ánh hoạt động gần đây trên Binance. Sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng của tiền điện tử ban đầu cũng triển khai hỗ trợ cho Ordinals dựa trên hình ảnh vào tháng 5, nhưng nó đã bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch ORDI, token BRC-20 đầu tiên vào thứ Ba, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Vào thời điểm viết bài, giá ORDI đã tăng 144% lên mức cao 14,2 USD trong 24h qua, với khối lượng giao dịch lên đến 471 triệu USD, trước khi thoái lui nhẹ về mức hiện tại.

Giao dịch Bitcoin Ordinals đạt mức cao nhất trong 6 tháng

Biểu đồ giá ORDI | Nguồn: Tradingivew

Ngoài sự quan tâm mới từ đợt tăng giá gần đây của Bitcoin lên tới 35.000 USD, Charlie Spears của công ty khai thác Bitcoin Luxor Technologies nói rằng động thái hỗ trợ ORDI của Binance “đã khiến mọi thứ liên quan đến Ordinals bay lên không trung”, cho dù đó giống như một token có thể thay thế hay JPEG.

“Chỉ riêng Binance đã lấn át toàn bộ khối lượng giao dịch của Ordinals trên tất cả các thị trường. Bạn có token có thể thay thế của Ordinals, sau đó bạn có NFT, JPEG của Ordinals và chúng có xu hướng hoạt động song song”.

Được tiên phong bởi Domo, token BRC-20 lấy cảm hứng từ tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, được sử dụng trên rất nhiều token, chẳng hạn như stablecoin USDT của Tether. Domo đã phát hành token BRC-20 đầu tiên, ORDI, ban đầu dưới dạng thử nghiệm vào tháng 3.

Người sáng tạo Ordinals Casey Rodarmor đã đề cập đến sự hỗ trợ của Binance đối với ORDI, làm rõ mối liên hệ của token với giao thức. Ông cho biết sàn giao dịch đã gọi nhầm token của Domo là “Ordinals” và liên kết không chính xác với ordinals.com là “Trang web chính thức” của ORDI.

“ORDI không liên quan đến dự án Ordinals. Tôi hy vọng điều này sẽ sớm được khắc phục. ORDI không liên kết với dự án Ordinals, The Open Ordinals Institute hoặc The Ordicord. Những liên kết đó phải bị xóa và token không được đặt tên là “Ordinals”. Tên của token là ORDI”.

Khối lượng giao dịch Ordinals tăng lên cũng xuất hiện khi thị trường NFT có dấu hiệu phục hồi. Trong khi ngành công nghiệp này nằm trong tầm ngắm của “The Simpsons” trong một phân đoạn dành riêng cho NFT vào tối Chủ nhật (05/11), khối lượng giao dịch NFT đã đạt mức cao nhất trong ba tháng vào ngày hôm sau.

Vào tháng 5, hoạt động của Ordinals đã gây lo ngại cho một số người chơi Bitcoin, khi phí giao dịch tăng lên ít nhất 654 sat/vB, tương đương khoảng 26 USD, đối với các giao dịch có mức độ ưu tiên cao. Vào thứ Ba, các giao dịch có mức độ ưu tiên cao đạt tỷ lệ 98 sat/vB, tương đương khoảng 5 USD.

Các công ty NFT có ảnh hưởng như Yuga Labs của Bored Ape Yacht Club đã tận dụng Ordinals để tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên Bitcoin, với động lực của giao thức đã được củng cố trong nửa đầu năm nay nhờ sự nhiệt tình dành cho BRC-20. Với động thái của Binance, điều đó vẫn tiếp tục xảy ra.

“Chúng tôi đang mất đà sau tình trạng hỗn loạn BRC-20 lên đến đỉnh điểm vào tháng 5 và giảm dần vào tháng 8. Khi BRC-20 bay cao nhờ một token được list trên Binance, thì nó sẽ có tác động tiêu cực đến hệ sinh thái Bitcoin NFT rộng lớn hơn”, Spears cho biết.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo DeCryptSource link