Giá vàng tăng vọt 15 điểm trước cuộc họp của Fed

giá vàng tăng trước cuộc hợp của FED

Giá vàng tăng vọt vào thứ Ba trước cuộc họp của Fed, nơi các quan chức sẽ thảo luận về đợt tăng lãi suất tiếp theo. Giá vàng giao ngay UAX/USD đã tăng từ mức thấp 1.977 USD/ounce lên mức cao 1.992/ounce sau tiếng chuông mở cửa.

Mức tăng 15 điểm trong một ngày đã thu hút một lượng lớn tiền đổ vào vàng từ các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu.

giá vàng tăng

Sự gia tăng mạnh mẽ xảy ra sau khi đồng đô la Mỹ vẫn yếu và lãi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn do lãi suất tăng nhiều hơn. Biên bản của Cục Dự trữ Liên bang sẽ đáo hạn vào cuối ngày và cả thị trường chứng khoán và hàng hóa đều đang phản ứng mạnh mẽ.

Giá vàng gần đây đang phục hồi và tăng gần 18% trong tháng này. Các nhà đầu tư tổ chức đang thoát khỏi trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và tham gia vào thị trường vàng để tìm nơi trú ẩn an toàn. Vàng được coi là khoản đầu tư an toàn nhất và là hàng rào chống lạm phát khi thị trường toàn cầu suy thoái.

Giá vàng sẽ đạt mốc giá 2.100 USD/ounce tiếp theo?

Một số nhà phân tích dự đoán giá vàng có thể đạt 2.100 USD/ounce vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Việc Fed tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát và dưới 2% có thể giúp vàng tăng giá. Ngoài ra, xung đột ở Trung Đông đang gây ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư tổ chức phải đầu tư vào vàng một cách an toàn.

Mỹ và các đồng minh phương Tây khác chưa kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Israel và Palestine. Do đó, xung đột dự kiến ​​​​sẽ leo thang hơn nữa và vàng có thể nhận được nhiều dòng vốn hơn. Sự phát triển này có thể khiến giá vàng tăng cao hơn nữa và đạt mức cao mới hàng năm.

Dự báo cho thấy giá vàng có thể đạt mức cao mới là 3.000 USD/ounce vào năm 2024. Vàng giao ngay UAX/USD được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và suy đoán về suy thoái kinh tế.Source link