Giá vàng nhẫn chiều 18/10 tăng mạnh 350.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay 18/10/2023, tính đến 16 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.944 USD/ounce, tăng 19 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay.

Giá vàng nhẫn chiều 18/10 tăng mạnh 350.000 đồng/lượng

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff, tại Kitco Metals, nhận định, thị trường đang cho thấy một số sự củng cố lành mạnh từ mức tăng gần đây. Chỉ là một số hoạt động chốt lời bình thường của các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn.

“Chúng ta đang có một tình hình địa chính trị nghiêm trọng diễn ra ở Trung Đông, tôi nghĩ giá vàng sẽ đi ngang để cao hơn ở đây trong vài tuần tới và ngưỡng 2.000 USD không nằm ngoài khả năng”, chuyên gia Jim Wyckoff dự đoán.

Bởi kim loại quý được sử dụng như một khoản đầu tư an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính, đã tăng hơn 100 USD kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào ngày 6/10, nhờ dòng vốn trú ẩn an toàn khi xung đột Israel – Hamas bước sang ngày thứ 10.

Everett Millman, nhà phân tích thị trường của Gainesville Coins, cho rằng vàng đang được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố và lưu ý các nhà đầu tư nên theo dõi phạm vi giao dịch của vàng trong cuối tháng trước. Cuối tháng 9, dù giá vàng giao dịch trên mức 1.900 USD/ounce, nhưng không thể vượt mức kháng cự ở vùng 1.950 USD/ounce.

Trong khi tình hình xung đột Hamas – Israel chưa có dấu hiệu lắng dịu, Alexander Zumpfe, nhà giao dịch kim loại quý tại Heraeus cho biết, các nhà đầu tư ngày càng tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định trong những khoảng thời gian như vậy và vàng một lần nữa đáp ứng những kỳ vọng này.

 

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management, cho rằng thị trường vàng vẫn có nhiều triển vọng tăng giá. Những bất ổn địa chính trị tiếp tục là các yếu tố thúc đẩy đà tăng của vàng.

Dù vậy, một số nhà phân tích cảnh báo, thị trường vàng vẫn tiềm ẩn rủi ro. Hiện hị trường đang chờ đợi thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào ngày 19/10 khi ông phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York để có thêm thông tin về lộ trình nâng lãi suất của Mỹ.

Các thị trường suy đoán bài phát biểu sắp tới của ông Powell có thể mang lại sự rõ ràng hơn về lập trường lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ sau những tín hiệu ôn hòa của các nhà hoạch định chính sách hàng đầu trong những tuần gần đây.

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang đặt cược khoảng 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao của Barchart, cảnh báo trong thời gian tới, xu hướng giảm dài hạn của vàng vẫn chưa hết.

 

Everett Millman, nhà phân tích thị trường của Gainesville Coins kỳ vọng, kết thúc tuần này, giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng từ 1.900 đến 1.950 USD/ounce.

David Dierking, biên tập viên của ETF Focus tại TheStreet, cho rằng trái phiếu không còn là một công cụ đa dạng hóa hiệu quả nữa vì chúng đã trở nên quá tương quan với cổ phiếu, khiến vàng và các mặt hàng khác trở thành lựa chọn ưu việt. Với tình hình lạm phát vẫn là một vấn đề, biến động của thị trường trái phiếu có thể sẽ vẫn ở mức cao cùng với lợi suất, do đó, việc đầu tư mạnh vào kho bạc và tiền mặt không phải là động thái tốt nhất và thay vào đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc việc luân chuyển một phần danh mục đầu tư của mình sang vàng và các hàng hóa khác.

Trên thị trường trong nước, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 69.650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,370 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng mạnh 350.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Trong khi đó, vàng nhẫn 9999 của Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn đứng ở mức giá 57,100 – 58,100 triệu đồng/lượng tăng 300.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 69,620 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,230 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 290.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng chiều bán ra.

 

Giá vàng nhẫn tròn trơn tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 57,380 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,330 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng mạnh 350.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra.Source link