Giá vàng ngày 9/11/2023: Tiếp tục lao dốc

Giá vàng thế giới ngày 9/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.950 USD/ounce – giảm 19 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 9/11/2023: Tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư tìm kiếm những tín hiệu mới về lập trường lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho rằng các nhà giao dịch sẽ bắt đầu xem xét dữ liệu kinh tế và các hành động tiềm năng từ Ngân hàng Trung ương Mỹ và vàng sẽ phản ứng dựa trên bất cứ điều gì dữ liệu mang lại. Theo chuyên gia này, vàng khó có được đà tăng nếu dữ liệu không cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế.

Vừa qua, trong bài phát biểu của mình, một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ quan điểm cân bằng về quyết định tiếp theo của ngân hàng trung ương, nhưng lưu ý rằng họ sẽ tập trung nhiều hơn vào các dữ liệu kinh tế và tác động của lợi suất trái phiếu dài hạn cao hơn.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi ý kiến từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người sẽ phát biểu trong tuần này.

Ilya Spivak, người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu của Tastylive, dự báo, ông Powell có thể vẫn sẽ nhắc lại những gì đã nói tại những sự kiện diễn ra gần đây là Fed sẽ giữ lãi suất ở các mức này và Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

 

Vàng là tài sản rất nhạy cảm với lãi suất ngày càng tăng của Mỹ vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lãi suất như vàng.

Nhiều ý kiến cho rằng, vàng sẽ chỉ đảo chiều tăng mạnh nếu cuộc xung đột Israel-Hamas leo thang. Theo chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures ở Chicago, kể từ khi vàng tăng hơn 7% trong tháng 10 nhờ xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, thì lực mua này đang dần trở nên cạn kiệt.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 69,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,280 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 69,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,320 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,350 triệu đồng/lượng (bán ra).Source link