Giá vàng ngày 7/11/2023: Giảm mạnh

Theo các nhà phân tích của Heraeus, một trong những yếu tố hỗ trợ vàng hiện tại là sức mua mạnh mẽ và bền vững của các ngân hàng trung ương. “Mức mua vào của ngân hàng trung ương cao bất thường có thể giúp giải thích tại sao giá vàng vẫn kiên cường đang bất chấp áp lựctừ sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao từ đầu năm đến nay”. Các chuyên giao nhấn mạnh rằng, các ngân hàng trung ương đã bổ sung 800 tấn vàng vào dự trữ của họ, cao hơn 14% so với mức năm 2022 vào thời điểm này trong năm.

Các chuyên gia cho biết thêm: “Các ngân hàng trung ương đượcsẽ có xu hướng mua vàng mạnh mẽ trong năm nay, mặc dù sức mua dự kiến sẽ không được như năm ngoái. Tuy nhiên, nếu quý 4 mạnh như quý trước, lượng mua ròng của ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ vượt mức kỷ lục 1.082 tấn của năm ngoái”.

 

Trêntrong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 68,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,750 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 68,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,820 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,000 triệu đồng/lượng (bán ra).Source link