Giá vàng ngày 24/11/2023: Đảo chiều tăng trở lại

Theo chiến lược gia về kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP, trong 5 năm qua, vàng đã chứng kiến mức tăng trung bình 2,7% giữa Lễ Tạ Ơn đến ngày 31-12.

Ngoài giao dịch theo mùa, nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, vàng có động lực để duy trì mức giá trên 2.000 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm nay.

Theo chuyên gia này, căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là diễn biến xung đột tại Trung Đông, và khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng hơn nữa ở Mỹ và các nơi khác là các động lực cơ bản hỗ trợ cho kim loại quý này.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Huw Roberts của Quant Insight lại cho rằng, kim loại quý đang thiếu chất xúc tác để tăng giá. Chuyên gia này lưu ý, thị trường vàng đang trong chế độ vĩ mô tích cực và đang tăng trưởng; tuy nhiên, không có tín hiệu mua mạnh. Ông cho rằng, thị trường đang trong mô hình xoắn và biến động với biên độ hẹp và đang chờ chất xúc tác mới để bứt phá.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 70,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,700 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 70,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,680 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 70,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,620 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 70.800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,700 triệu đồng/lượng (bán ra).Source link