Giá Solana (SOL) lần đầu tiên vượt lên trên $50 sau 530 ngày


Giá Solana (SOL) đã tăng mạnh sau khi giảm tạm thời vào thứ Năm. Nó đạt mức cao hàng năm mới ở $51 vào thứ Sáu.

Giá SOL hiện giao dịch bên trong vùng ngang dài hạn $50. Nhưng liệu giá có thể vượt lên trên nó không?

Solana đạt mức kháng cự dài hạn

Giá SOL đã tăng nhanh kể từ khi bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn và xác nhận nó là hỗ trợ vào tháng 9 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Đợt phục hồi diễn ra mạnh mẽ và giá SOL chưa trải qua bất kỳ đợt thoái lui nào. Trong quá trình di chuyển lên, giá SOL đã bứt phá vùng kháng cự $27. Giá hiện đang vượt lên trên vùng kháng cự $ 50 nhưng vẫn chưa đạt được mức đóng cửa hàng tuần bên trên nó.

Các trader trên thị trường sử dụng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua và quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế. Mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ báo trên 50 và đang tăng, cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng tăng. Mặc dù chỉ báo RSI đang ở mức quá mua (biểu tượng màu xanh lá cây) nhưng nó vẫn chưa tạo ra bất kỳ phân kỳ giảm giá nào.

sol-but-pha

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá SOL: Sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu?

Các trader sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư. Điều này giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng trong khung thời gian hàng ngày hỗ trợ sự gia tăng hơn nữa. Nó gợi ý rằng SOL nằm trong sóng ba của chuyển động đi lên gồm năm sóng (màu trắng). Sóng ba thường sắc nét và dài nhất trong số các sóng tăng.

Chỉ báo RSI hàng ngày cũng hỗ trợ mức tăng vì nó đang tăng và không tạo ra bất kỳ phân kỳ giảm giá nào.

Vì sóng ba đã có độ dài gấp 1,61 lần sóng một nên mục tiêu rất có thể tiếp theo là độ dài 2,61 ở $67. Mục tiêu cao hơn 33% so với giá hiện tại.

sol-but-pha

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc không đóng cửa trên vùng kháng cự ngang $50 có thể khiến giá giảm 20% xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $40. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng.

Điều đó sẽ chỉ xảy ra khi giá giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng một (đường màu đỏ) ở $32,13. Trong trường hợp đó, SOL sẽ giảm 50% xuống mức hỗ trợ dài hạn ở $27.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link