Giá Solana (SOL) đạt mức cao hàng năm mới – Liệu $60 có nằm trong tầm tay?


Giá Solana (SOL) đã có một tháng 10 tích cực và đạt mức cao mới hàng năm là $39,4 vào ngày hôm nay.

Trong quá trình tăng, SOL đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang dài hạn quan trọng ở $28.

Solana di chuyển trên vùng kháng cự $30

Giá SOL đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn vào tháng Bảy. Sau khi xác nhận nó là hỗ trợ vào tháng 9 (biểu tượng màu xanh lá cây), SOL đã đẩy nhanh tốc độ tăng.

Tuần trước, SOL đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang $28. Đây là một vùng quan trọng vì nó đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ khi SOL bị phá vỡ vào tháng 11 năm 2022.

Sau đột phá, hôm nay Solana đã đạt mức cao hàng năm mới ở $39,40.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) cho thấy xu hướng tăng. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo trên 50 và đang tăng, cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích nói gì?

Bất chấp sự gia tăng này, triển vọng từ các nhà phân tích tiền điện tử trên X là trái chiều.

Pentosh1 tin rằng giá sẽ bị từ chối ở mức $38-$40 và sau đó giảm dần về mức $32.

ColdBloodShill lạc quan về triển vọng dài hạn, nhưng ông cũng gợi ý rằng giá có thể thoái lui trong ngắn hạn. Anh tuyên bố:

“10 tháng hợp nhất trên $SOL sắp kết thúc. Giảm xuống $32,50 có lẽ sẽ là điểm hấp dẫn đối với HTF”.

Nour nói rằng đà tăng giá hiện tại của SOL khó tiếp tục được lậu. Anh cho rằng giá SOL chỉ có thể tăng tối đa thêm 18% nữa tới vùng kháng cự mạnh $48.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: X

Dự đoán giá Solana: Xu hướng tăng chỉ mới bắt đầu?

Biểu đồ khung thời gian hàng ngày của SOL rõ ràng là tăng do số lượng Sóng Elliott. Bằng cách nghiên cứu các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng.

Số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy SOL đã bắt đầu hình thành sóng 1-2/1-2 dài hạn. Số lượng sóng có màu đen, trong khi số lượng sóng phụ có màu trắng.

Nếu số lượng sóng chính xác, SOL đang nằm trong sóng phụ ba của sóng ba, mức tăng mạnh nhất trong số tất cả các mức tăng.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy ở $59-$63 và $79-$83. Các mục tiêu được tìm thấy bằng mức Fib mở rộng 2,61 và 3,61 của sóng đầu tiên (đen) và sóng phụ (trắng).

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng phụ 1 (đường xu hướng màu đỏ) ở $32,30 sẽ làm mất hiệu lực số lượng.

Trong trường hợp đó, giá dự kiến sẽ giảm 40% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $23.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Lucky

Theo BeincryptoSource link