Giá Solana (SOL) đã sẵn sàng để giảm thêm khi đối mặt với áp lực bán tháo tiềm năng từ sàn FTX


Giá Solana (SOL) đã giảm xuống dưới một vùng hỗ trợ quan trọng và xác nhận nó làm kháng cự. Đà giảm có khả năng sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Sàn FTX đang chờ sự phê duyệt từ tòa án để thanh lý tài sản và quyết định có thể được đưa ra vào ngày 13 tháng 9. Nếu được phê duyệt, họ sẽ bán khoảng 3,4 tỷ đô la tài sản cypto với mức 200 triệu đô la mỗi tuần.

Điều đáng chú ý là lượng SOL được nắm giữ bởi sàn FTX có trị giá khoảng $685 triệu đô la. Việc bán tài sản có thể gây ảnh hưởng xấu đến giá SOL.

Triển vọng hàng tuần

Giá Solana (SOL) đã giảm xuống kể từ khi tạo độ lệch bên trên vùng kháng cự $27 trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 24 tháng 7 (elip màu đỏ). Những độ lệch như vậy thường được theo sau bởi các đợt giảm mạnh.

Thật vậy, giá Solana (SOL) đã giảm xuống kể từ đó và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng ở $20,4-$22,7, được hình thành bởi vùng kháng cự trước đó và Fib thoái lui 0.5-0,618.

Theo lý thuyết Fib thoái lui, sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, nó dự kiến sẽ quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu.

Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới vùng Fib 0.5-0,618 và xác nhận nó làm kháng cự sau đó (mũi tên màu đỏ), có thể dẫn đến mức thoái lui 100%.

Chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50 và dốc xuống, ủng hộ việc tiếp tục giảm.

Do đó, giá SOL có khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $14.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cấu trúc giảm

Biểu đồ hàng ngày ủng hộ khả năng giảm giá từ khung thời gian hàng tuần khi giá SOL liên tục bị các vùng hỗ trợ trước đó từ chối (các mũi tên màu đỏ). Điều này cho thấy phe gấu đang tích cự bán trên các đợt phục hồi nhẹ.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng ngày vẫn chưa chạm tới vùng quá bán, nơi đã dẫn đến các đợt phục hồi trong quá khứ (các mũi tên màu xanh).

Do đó, giá SOL có khả năng sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ gần nhất ở $19 và giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo ở $17. Đợt giảm này có khả năng sẽ khiến chỉ báo RSI giảm xuống vùng quá bán.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá SOL sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Mục tiêu gần nhất là $17 và thấp hơn tới $14.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo AzcoinNewsSource link