Giả mạo số điện thoại bảo hiểm xã hội, tính cước gấp 8 lần


DNVN – Qua rà soát, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hải Châu (thuộc BHXH TP Đà Nẵng) phát hiện trên Google Maps, số điện thoại liên hệ của cơ quan này đã bị sửa thông tin thành 1900996608. Đây là số điện thoại của các đối tượng lừa đảo để tính cước 8.000 đồng/1 phút.

Theo BHXH TP Đà Nẵng, việc cố tình chỉnh sửa thông tin của cơ quan BHXH trên các trang tìm kiếm, định vị có mục đích lừa đảo người dân, đơn vị có nhu cầu liên hệ giải quyết công việc, tư vấn chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), tiếp nhận hồ sơ qua số hotline giả để thu tiền cước điện thoại với giá cao.

Cơ quan BHXH quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Cơ quan BHXH quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

BHXH TP Đà Nẵng cho biết, BHXH Việt Nam chỉ có duy nhất một tổng đài chăm sóc khách hàng số 19009068 hỗ trợ qua điện thoại với cước phí chỉ 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài. Số điện thoại tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của BHXH quận Hải Châu là 02363.688.900.

Khi cần hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn về các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, ứng dụng VssID, thủ tục hồ sơ giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT… người dân hoặc đơn vị nên liên hệ đến số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam 19009068 hoặc số điện thoại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại BHXH của các địa phương.


Hải ChâuSource link