Giá Litecoin (LTC) giữ vững trên hỗ trợ $60, nó đã chạm đáy chưa?


Giá Litecoin (LTC) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần dài hạn và có nguy cơ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang.

Việc LTC phá vỡ hay bật lên có thể sẽ quyết định hướng của xu hướng trong tương lai.

Giá Litecoin dao động bên trong vùng hỗ trợ dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần đưa ra triển vọng chủ yếu là giảm. Lý do chính cho điều này là giá đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần 427 ngày trong tuần thứ hai của tháng 8. Sự phá vỡ cấu trúc dài hạn như vậy thường chỉ ra rằng xu hướng trước đó đã kết thúc và xu hướng mới đã bắt đầu.

Bất chấp sự cố, LTC vẫn giao dịch bên trong vùng ngang $60. Vùng này đã liên tục đóng vai trò vừa là hỗ trợ vừa là kháng cự kể từ tháng 5 năm 2022. Giá đã bật lên từ vùng này và tạo ra bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây), được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Tuy nhiên, LTC cũng xác nhận đường hỗ trợ tăng dần trước đó là kháng cự (biểu tượng màu đỏ), một chuyển động phổ biến sau khi phá vỡ.

Việc giá giảm xuống dười vùng $60 hay bật lên là yếu tố then chốt trong việc xác định xu hướng trong tương lai. Việc bật lên và giành lại đường hỗ trợ tăng dần có thể dẫn đến mức tăng 55% tới mức kháng cự dài hạn ở $100. Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới vùng $60 có thể khiến giá giảm 25% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $50.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần ở dưới mức 50 và đang giảm dần, cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần |Nguồn: TradingView

Dự đoán giá LTC: Phân kỳ tăng có giúp giá phục hồi?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cung cấp một triển vọng hỗn hợp.

Một mặt, giá đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao hàng năm vào tháng Bảy. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng đang giảm và các mức thấp mới có thể theo sau. Miễn là đường này còn nguyên vẹn, xu hướng có thể được coi là giảm.

Mặt khác, chỉ báo RSI hàng ngày cho dấu hiệu tăng giá. Chỉ báo đã bứt phá lên trên đường kháng cự (đường nét đứt) và tạo ra một phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Hơn nữa, nó đã di chuyển ra khỏi lãnh thổ quá bán của mình. Tất cả những điều này được coi là dấu hiệu tăng giá và có thể dẫn đến một chuyển động đi lên.

Việc chỉ báo RSI ủng hộ phe bò là tín hiệu rất tích cực vì nó xuất hiện tại thời điểm mà giá giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang dài hạn. Điều này củng cố thêm khả năng một đợt đảo chiều tăng giá sẽ sớm bắt đầu.

Tuy nhiên, cho đến khi giá thực sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần thì xu hướng này không thể được coi là tăng.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày |Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá LTC sẽ được xác định bằng cách giá bứt sẽ phá lên trên đường kháng cự giảm dần hay phá vỡ xuống dưới vùng $60.

Mức tăng 55% có thể xảy ra trong trường hợp đột phá trong khi nó có thể giảm 25% nếu sự cố xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link