Giá FTT tăng hơn 82% khi Chủ tịch SEC gợi ý khả năng phê duyệt hồi sinh FTX


Theo một vài tin tức hành lang, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler có thể sẽ phê duyệt quyết định hồi sinh sàn giao dịch tiền điện tử FTX, miễn là ban lãnh đạo mới tuân thủ đúng luật.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh cựu chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Tom Farley râm ran về việc mua lại FTX. Thông tin thêm, trước đây FTX từng vướng vào các cáo buộc gian lận và phá sản. Hiện sàn này đang xem xét các đề nghị ràng buộc từ ba nhà thầu tiềm năng.

gia-ftt-tang-hon-82-khi-chu-tich-sec-goi-y-kha-nang-phe-duyet-hoi-sinh-ftx

Biểu đồ FTT/USD 4H | Nguồn: TradingView

Trước tin tức này, giá FTT đã tăng vọt đến 82%, hiện đang giao dịch tại mức 2.14 USD và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

SEC có thể bật đèn xanh cho sự trở lại của FTX không?

Trong một lần tương tác gần đây với CNBC trong Tuần lễ DC Fintech, Gensler nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định đối với ban lãnh đạo mới.

Ông tuyên bố:

“Nếu Tom hoặc bất kỳ ai khác muốn tham gia vào lĩnh vực này, tôi sẽ nói “Hãy làm điều đó trong khuôn khổ pháp luật”. Tạo dựng niềm tin từ các nhà đầu tư vào những gì bạn đang làm và đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng, không gian lận hay có điều khuất tất với giao dịch của khách hàng mình, hoặc sử dụng tài sản tiền điện tử của họ cho mục đích riêng”.

Farley, người đã ra mắt sàn Bullish của mình vào tháng 5, là một trong ba nhà thầu cạnh tranh cho FTX. Ông đưa ra giá thầu và nhấn mạnh FTX phải tuân thủ đúng quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Gensler cũng chia sẻ quan điểm này, tin rằng luật chứng khoán hiện hành là “rất mạnh mẽ và chặt chẽ”, cần phải được thi hành.

Nhìn chung, quá khứ rắc rối của FTX liên quan đến nhà sáng lập Sam Bankman-Fried, người bị kết án bảy tội danh, bao gồm gian lận và rửa tiền. Các công tố viên cáo buộc sàn giao dịch của anh ta đã chuyển tiền của khách hàng cho quỹ phòng hộ Alameda Research. Điều này dẫn đến niềm tin sụp đổ và đi đến kết cuộc phá sản.

Chương tiếp theo cho FTX?

Kevin M. Cofsky của Perella Weinberg Partners là chủ ngân hàng đầu tư đại diện cho FTX. Anh ấy tiết lộ rằng họ sẽ hoàn tất các quyết định về chặng đường tiếp theo của FTX vào giữa tháng 12, như bán toàn bộ sàn giao dịch tiền điện tử (với danh sách khách hàng trị giá hơn 9 triệu) hoặc tạo dựng nhiều quan hệ đối tác để tái khởi động sàn giao dịch.

Nói chung, khi FTX hướng tới sự hồi sinh tiềm năng, việc tuân thủ quy định và tạo dựng niềm tin của nhà đầu tư sẽ rất quan trọng. Sự phát triển này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp, một quan điểm được Gensler ủng hộ mạnh mẽ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Xoài

Theo BeincryptoSource link