Giá Bitcoin tăng vọt vượt 38.000 USD trong bối cảnh dự đoán ETF Theo Investing.com


© Reuters.

đã vượt qua ngưỡng 38.000 USD lần đầu tiên sau 17 tháng, đánh dấu mức tăng đáng kể 5% trong tuần trước. Cuộc biểu tình của tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh dự đoán cao rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể sớm phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay, đây là một cột mốc được chờ đợi từ lâu cho những người đam mê tiền điện tử.

Bất chấp những thất bại gần đây, chẳng hạn như SEC trì hoãn các quyết định về các ứng dụng ETF từ Hashdex và Grayscale, giá trị của Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi. Những sự chậm trễ này đã không làm giảm sự lạc quan của thị trường, bằng chứng là quỹ đạo tăng liên tục của giá Bitcoin.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ ứng dụng Bitcoin ETF của Franklin Templeton, phải đối mặt với thời hạn sắp xảy ra ngày hôm nay. Trong khi quyết định này đang được đưa ra, các hồ sơ ETF giao ngay khác đang xem xét thời hạn tháng 1 năm 2024. Các nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence đã dự đoán rằng việc phê duyệt cho các ETF giao ngay này có thể đến sớm nhất là vào tuần đầu tiên của tháng 1/2024, có khả năng giúp cả nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ tiếp xúc với Bitcoin dễ dàng hơn.

Tiềm năng tăng nhu cầu thể chế là một yếu tố quan trọng trong triển vọng tăng giá của Bitcoin. Sự chấp thuận của các ETF giao ngay được dự đoán sẽ đơn giản hóa quy trình cho các nhà đầu tư thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ, điều này có thể dẫn đến tăng giá hơn nữa do nhu cầu tăng cao.

Thêm vào tâm lý tích cực là dữ liệu từ BTCDirect chỉ ra rằng một phần đáng kể nguồn cung của Bitcoin vẫn không di chuyển. Cụ thể, 69% tổng nguồn cung không có biến động gì trong năm qua, góp phần làm giảm lượng lưu thông và áp lực bán. Nguồn cung tĩnh này được công nhận là một hỗ trợ quan trọng cho sự tăng giá gần đây của Bitcoin.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link