Giá Bitcoin (BTC) bứt phá mạnh mẽ, $40.000 có phải mục tiêu tiếp theo?


Vào buổi sáng ngày 9 tháng 11 năm 2023, giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng $36.000 — một mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2022.

Nhiều người hy vọng rằng các ứng dụng Bitcoin ETF từ những công ty lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck và ARK21Shares sẽ được phê duyệt trong tương lai gần.

Số liệu mới nhất từ các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra 90% cơ hội phê duyệt Bitcoin ETF spot trước ngày 10 tháng 1 năm 2024.

Một nghiên cứu gần đây của CryptoQuant cho thấy rằng khoảng 155 tỷ USD có thể chảy vào thị trường tiền điện tử nếu các Bitcoin ETF này được chấp thuận. CryptoQuant đã đưa ra lý do cho ước tính này:

“Tổng tài sản được quản lý (AUM) của các công ty này là khoảng 15,6 nghìn tỷ USD. Nếu họ đưa 1% AUM của mình vào các quỹ Bitcoin ETF này thì tổng số tiền tham gia vào thị trường Bitcoin sẽ vào khoảng 155 tỷ USD”.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cho đến nay, giá BTC đã đạt mức cao nhất là $36.863 và hầu như không trải qua bất kỳ đợt thoái lui nào.

Bitcoin (BTC) tiếp tục tăng lên trên ngưỡng kháng cự dài hạn

Nhìn qua biểu đồ khung thời gian hàng tuần sẽ thấy tầm quan trọng của vùng ngang $31.000. Vùng này đã đóng vai trò vừa là hỗ trợ, vừa là kháng cự kể từ tháng 12 năm 2020.

Lần từ chối gần đây nhất xảy ra vào tháng 7 năm 2023 (biểu tượng màu đỏ). Sau khi lấy lại được chỗ đứng, BTC đã đẩy nhanh tốc độ tăng vào tháng 10 và bứt phá. Kể từ khi tăng tốc (biểu tượng màu xanh lá cây), BTC đã tạo ra bốn nến tăng hàng tuần liên tiếp, mặc dù nến hiện tại vẫn chưa đóng cửa tăng giá.

Các trader sử dụng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Chỉ số RSI đang tăng và trên 50, cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá BTC: Điểm dừng tiếp theo có phải $40.000?

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott như một phương tiện để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã chạm đáy vào tháng 6 năm 2022 và bắt đầu tăng 5 sóng (màu trắng).

Nếu số lượng sóng chính xác, BTC hiện đang ở sóng thứ ba trong đợt tăng năm sóng này. Đưa sóng một và sóng ba theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức cao nhất là $50.300. Mức này cũng trùng với một vùng kháng cự ngang. Mục tiêu cao hơn 40% so với giá hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng một (đường màu đỏ) ở $31.800 sẽ làm vô hiệu số lượng sóng tăng. Trong trường hợp đó, BTC có thể giảm 30% và đạt mức hỗ trợ gần nhất ở $24.500.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link